Những sắc màu áo dài Việt cho cô dâu 2012

4.0 5 35 Những sắc màu áo dài Việt cho cô dâu 2012

Mùa xuân đến báo hiệu một mùa cưới lại về. Những đôi uyên ương lại hân hoan chuẩn bị cho ngày lễ thành hôn đầy ý nghĩa. Hôn lễ sẽ thật tuyệt vời và mang đậm đà bản sắc dân tộc nếu cô dâu khoác trên mình những tà áo dài cưới truyền thống của quê hương xứ sở.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Màu đỏ may mắn và tốt lành

  Với người Việt, màu đỏ là màu của may mắn và tốt lành. Trong ngày dạm ngõ, ăn hỏi hay cưới xin, hình ảnh thiếu nữ trong bộ trang phục áo dài đỏ truyền thống với những hoa văn thêu hình long phượng có kết cườm thật lộng lẫy, sang trọng khiến bao chàng tân lang phải nhìn ngắm đắm say.


  alt

  alt

  alt

 • 2

  Màu trắng tinh khiết

  Cùng với sắc đỏ ấm áp mang bao may mắn trong ngày vu quy thì những tà áo dài cưới màu trắng tinh khiết cũng là sự lựa chọn của nhiều tân nương. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong trắng cũng như những nàng dâu luôn mang một tình yêu  nồng nàn và thánh thiện nhất khi theo chàng về dinh.


  alt

  alt

  alt

 • 3

  Màu vàng tươi trẻ

  Nếu khi xưa, trong ngày cưới, các nàng dâu chỉ mặc áo dài đỏ với những hoa văn thêu rồng phượng cùng khăn đóng thì ngày nay áo dài cưới đã có những cách điệu sao cho đẹp và mang tính thẩm mĩ cao. Đó có thể là sự phong phú về màu sắc và trang trí, hay là sự cách tân kết hợp giữa áo dài truyền thống với áo cưới phương tây…

  Một sắc vàng tươi trẻ sẽ càng tôn thêm vẻ đẹp và sức sống tràn trề cho những cô dâu trong ngày cưới. Dường như bao lo âu, vất vả  suốt những tháng trước ngày cưới đều tan biến khi nàng tân nương khoác trên mình bộ áo cưới màu vàng tươi trẻ.


  alt

  alt

  alt

 • 4

  Xanh quyến rũ

  Lễ cưới là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng, vì vậy những tà áo dài luôn phải quý phái và đẹp nhất. Một màu thiên thanh, hay xanh quý phái sẽ làm cho những tân nương muôn phần quyến rũ.

  alt

  alt

  alt
 • 5

  Hồng yêu vui

  Màu hồng, màu của hạnh phúc. Ngày cưới, cô dâu duyên dáng càng thêm phần dịu dàng, thướt tha trong tà áo dài hồng với bao mong ước cho trọn đời bên nhau hạnh phúc. Màu hồng của tà áo dài cưới cũng mang ỹ nghĩa như lời thầm mong của cô dâu trẻ, luôn được yêu thương, hạnh phúc. Cuộc đời luôn là màu hồng.


  alt

  alt
Advertisement
Advertisement