Những loại cây cảnh nên trồng trong nhà

  -  Lượt xem: 171.998 lượt
Bạn đang dự định dùng cây xanh trang trí cho không gian sống của mình? Một ý tưởng tuyệt vời vì chúng góp phần thanh lọc không khí và làm đẹp ngôi nhà. Trồng cây xanh trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa loại bỏ khí độc làm sạch không khí và bổ sung oxy, mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là 10 loại cây trồng rất tốt cho phong thủy nhà bạn.
www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
 • 1

  Cây cau có khả năng loại bỏ được tất cả các độc tố không khí trong nhà. Đây là loại cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi không gian kiến trúc trong nhà. Lá cây rủ xuống làm dịu môi trường xung quanh.

 • 2

  Cây cọ là một trong những loại cây có tác dụng cải thiện chất lượng không khí trong nhà tốt nhất. Bên cạch đó dễ trồng và dễ chăm sóc.

 • 3

  Cây tre loại bỏ được các chất benzene, trichloroethylene, formaldehyde, tạo cảm giác yên bình, ấm áp cho bất cứ môi trường nào, có sức chịu đựng tốt nhất trước sự tấn công của côn trùng.

 • 4

  Cây lá xanh sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và chịu được nhiệt độ thấp, loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là formaldehyde.

 • 5

  Cây huyết dụ dễ trồng trong điều kiện ít ánh sáng, sống tốt kể cả khi thiếu sự chăm sóc thường xuyên, loại bỏ các độc tố hoá học trong môi trường sống.

 • 6

  Cây thường xuân sống khoẻ, dễ trồng, thường được trồng ở những nơi công cộng, và có khả năng thích ứng cao, trừ mô trường có nhiệt độ cao.

 • 7

   Cây chà là có thể chịu đựng mức độ ánh sáng thấp nhưng cần khoảng không gian rộng, loại bỏ được phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là xylene.

 • 8

  Cây sung cảnh là một cây trồng lớn, đẹp có thể dùng trang trí trong nhà, dễ chăm sóc và khả năng khử không khí độc.

 • 9

  Dương xỉ đẹp, tươi tốt và trồng trong mọi môi trường nhưng cần được chăm sóc thường xuyên.

 • 10

  Cây huệ hoà bình với hoa trắng, dễ chăm sóc và mang lại nhiều năng lượng. Bạn nên trồng loại cây này ở nhà và nó sẽ là một người gác cửa tuyệt vời.

 • 11

  Ngoài ra còn những loại cây trồng trong nhà nhỏ gọn, tán không quá to, không cần nhiều ánh sáng và không cần tưới nhiều nước. 

  Cây phong lữ.

  Cây phong lữ.

  Cây lưỡi hổ.

  Cây lưỡi hổ.

  Cây lan ý.

  Cây lan ý.

  Loa kèn đỏ.

  Loa kèn đỏ.

  Cây sống đời.

  Cây sống đời.

  Cây họ ngũ gia bì.

  Cây họ ngũ gia bì.

  Cây thường xuân.

  Cây thường xuân.

  Kim phát tài.

  Kim phát tài.

  Cây lô hội.

  Cây lô hội.

  Hoa violet châu Phi.

  Hoa violet châu Phi.

  Cây đa búp đỏ.

  Cây đa búp đỏ.

  Cây ngọc bích.

  Cây ngọc bích.

  Cây ráy thơm, hoa xương rồng.

  Cây ráy thơm, hoa xương rồng.

  Hoa theo mùa nhưng được... cắm vào bình.

  Hoa theo mùa nhưng được... cắm vào bình

   Thứ Bảy, ngày 01/11/2014