Những loại cây ăn trái dễ trồng trong nhà

4.0 5 35 Những loại cây ăn trái dễ trồng trong nhà

Hiện nay các gia đình thường có xu hướng trồng cây ăn trái trong nhà. Những cây trồng này giúp tạo không gian riêng cho ngôi nhà

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Cây chuối lùn
  Những loại cây ăn quả có thể trồng trong nhà

  Loài cây này có tên tiếng Anh là Dwarf Banana Plants, tên khoa học là  Musa acuminata ’Dwarf Cavendish. Bạn đã bao giờ nghĩ về việc trồng cây chuối trong nhà ? Hầu hết các loại chuối phát triễn rất mạnh và có kích thước to lớn không thể trồng được trong nhà. Tuy nhiên chuối lùn là một ngoại lệ, chúng có kích thước khiên tốn, chiều cao khi trưởng thành đạt từ 150 cm-200 cm. Chuối lùn dễ trồng, đòi hỏi sự chăm sóc và sự chú ý thường xuyên. Loài cây này nguồn gốc ở miền bắc châu Úc, Indonesia và Malaysia. Chúng nhạy cảm với cái lạnh, thích hợp với khí hậu ấm áp, nhiệt độ khoảng 27ºC. Vào mùa xuân, bắt đầu xuất hiện bắp chuối màu tím đỏ, chuối  nở hoa, kết quả quả. Sau khi thu hoạch quả, cây sẽ chết và dưới đất sẽ xuất hiện nhiều cây chuối con.

 • 2

  Cây tắc (quất)

  Những loại cây ăn trái dễ trồng trong nhà - 1

   

  Tắc được biết là loại cây có múi dễ trồng nhất trong số các loại cây họ cam quýt và có thể phát triễn lâu dài với điều kiện không gian trong nhà. Bạn sẽ cảm thấy yêu loài cây này vì màu sắc và ý nghĩa của nó. Vào những ngày cuối đông, cây bắt đầu ra hoa, hương thơm nhè nhẹ giúp bạn cảm thấy khoang khoái dễ chịu, giúp bạn có những giấc ngủ sâu trong đêm.

  Âm Hán của từ “quất” gần giống với âm của từ “cát”, nó thường được chọn để trang trí nhà vào ngày Tết. Mọi người chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó mỗi khi Tết đến xuân về, nhà nhà đều bài trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.

  Trong kinh doanh, việc đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ, bình an trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

 • 3

  Cây ô liu

   Những loại cây ăn quả có thể trồng trong nhà


  Một cây ô liu trồng trong nhà… ?  Tại sao không ?  Trồng cây ô liu trong nhà đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây lý do vì nó tốt về mặt phong thủy. Ô liu là loài cây dễ trồng, chúng được biết đến với khả năng thích nghi với không khí khô và đất khô. Trong môi trường tự nhiên, ô liu có thể phát triễn đến 6 m. Tuy nhiên,  người ta thường tạo dáng bonsai cho loại cây này để trồng trong nhà, chiều cao của nó chỉ khoảng từ 8- 20 cm. Cây ô liu là loài cây ăn quả, lùn, thích hợp nơi có nhiều ánh sáng mặc trời. Nên thường xuyên cắt tỉa cây để giữ được dáng vẻ quyến rũ của nó.

 • 4

  Cây thạch lựu lùn
  Những loại cây ăn quả có thể trồng trong nhà


  Cây lựu lùn là loài cây có nét đẹp duyên dáng lạ thường. Nó thuộc giống lựu Nana có chiều cao không quá 90 cm, thích hợp trồng trong nhà nơi của sổ đầy nắng. Lựu là loại cây ăn quả lâu năm, có quả màu hồng đỏ, một loài cây may mắn.

  Trong phong tục tập quán, cây thạch lựu được xem là “thạch lựu bách tử”, tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc). Trên thực tế, hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó được trồng trong vườn của nhiều nhà.

  Không chỉ trong phong thuỷ mà ở dân gian, các gia đình đều trồng những cây lựu trước nhà bởi họ tin rằng, cây lựu luôn đem đến điềm may và tin tốt lành cho gia chủ.

 • 5

  Dứa cảnh

   
  Những loại cây ăn quả có thể trồng trong nhà

  Tên khoa học là Ananas nanus là một loài  dứa lùn chỉ đạt 40 cm chiều cao. Đây là một loại cây ấn tượng với vể đẹp lộng lẫy, khoác lên mình một bộ áo đỏ hồng. Đây là một loài cây có nguồn gốc Nam Mỹ, thời gian gần đây, chúng được trồng phổ biến như một loại cây xanh cảnh quan và cây cảnh trong nhà. Loài dứa cảnh này thích nghi tốt trong điều kiện khô hạn và ánh nắng gây gắt. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, loài cây này có quá trình quang- hô hấp đặc biệt, có khả năng  hấp thụ cacbonic và tăng cường oxy trong đêm.

Advertisement
Advertisement