Mẹo hay mùa đông: Cách giặt đồ len

4.0 5 35 Mẹo hay mùa đông: Cách giặt đồ len

Mùa đông đến cũng là khi chúng ta chất đầy tủ các loại đồ len. Dưới đây xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản nhất để giặt và bảo quản đồ len hiệu quả:

Advertisement
Nội dung chi tiết

Mùa đông đến cũng là khi chúng ta chất đầy tủ các loại đồ len. Dưới đây xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản nhất để giặt và bảo quản đồ len hiệu quả:Washing Woolen Clothes To Perfection

 • 1

  Phơi dưới ánh nắng mặt trời

  Lấy áo len ra từ tủ và phơi dưới ánh nắng trong vài ngày nếu có thể. Nếu không, phơi trong vài giờ dưới mặt trời cũng là một sự khởi đầu hoàn hảo cho đồ len của bạn.

 • 2

  Giặt bằng nước ấm

  Sau khi phơi dưới ánh nắng, đổ đầy một chậu nước và ngâm đồ len vào đó. Nước phải tinh khiết và nên là nước ấm. Ngâm đồ len trong khoảng 15 phút.

 • 3

  Ngâm trong bột giặt

  Sau khi ngâm đồ len vào nước ấm, đổ một ít bột giặt vào chậu, làm đầy nửa chậu nước và sau đó cho quần áo vào. Dùng tay chà xát nhẹ nhàng bột giặt lên đồ len và để ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, xả sạch nước xà phòng.

 • 4

  Dùng máy giặt

  Đồ len khi đã được giặt nên được chuyển tới máy giặt. Giặt đồ len trong khoảng 10 phút. Sau đó, xả sạch lại làn nữa.

 • 5

  Đối với những vết bẩn

  Nếu đồ len của bạn có một hay hai vết bẩn trên đó, đã đến lúc để tẩy vết bẩn. Trên vết bẩn, cho một thìa bột nở, chà lên vết bẩn theo chuyển động tròn. Lặp lại quá trình này 3 lần nếu vết bẩn cứng đầu. Cách khác để tẩy vết bẩn trên đồ len là vắt một vài giọt chanh lên vết bẩn hay một giọt rượu cũng sẽ có tác dụng như vậy.

 • 6

  Xả lại lần nữa

  Sau khi tẩy vết bẩn, giặt đồ len trong 5 phút trong máy giặt. Sau đó, vắt khô. Khi đồ len đã khô, phơi dưới ánh nắng mặt trời cho tới khi hoàn toàn khô hẳn.

Lời khuyên & Cảnh báo

Một mẹo nhỏ cho đồ len: Nếu bạn muốn đồ len của mình có mùi thơm sau khi giặt, bạn có thể cho một ít dấm táo vào nước khi giặt.

Advertisement
Advertisement