Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai

4.0 5 35 Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai

Dựa vào vị trí của em bé nằm, thèm ăn của người mẹ... mà có thể nhận biết giới tính thai nhi. Cùng xem những dấu hiệu mang thai bé trai chị em cần phải biết.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Theo kinh nghiệm dân gian, có nhiều dấu hiệu mang thai con trai được biểu hiện qua các sinh hoạt, thói quen hay ngoại hình của người mẹ. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây, để dự đoán em bé trong bụng bạn có phải là bé trai không nhé.

 • 1

  Dựa vào biểu hiện ốm nghén

  Khi mang thai, ốm nghén là giai đoạn mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua. Những triệu chứng ốm nghén cũng sẽ giúp bạn nhận biết được giới tính của thai nhi. Nếu mang thai một bé gái, bạn thường gặp những cơn ốm nghén nặng vào buổi sáng và thời kỳ nghén có thể kéo dài đến hết thai kỳ. Trong khi những người mang thai bé trai thường có thời gian ốm nghén ngắn hơn và không có những cơn nghén nặng vào buổi sáng.

  Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai1

  Nếu thời kỳ ốm nghén của bạn ngắn và không nặng vào buổi sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai con trai
 • 2

  Lười gội đầu

  Điều này có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng hầu hết những người mang thai con trai đều rất lười gội đầu. Theo dân gian giải thích là do con trai không có nhu cầu làm đẹp như con gái. Thế nên, nếu khi mang thai bạn đột nhiên thấy việc gội đầu thật chán nản và mệt mỏi thì chúc mừng bạn, đó có thể là dấu hiệu mang thai con trai đấy nhé.

 • 3

  Dựa vào tính cách

  Nghiên cứu của Tến sĩ Valerie Grant được đăng tải trong "Sự khác biệt giữa cá nhân và tính cách" đã chỉ ra rằng, những phụ nữ mang thai bé trai thường trở nên khó tính hơn, họ hung hăng, quyết đoán, táo bạo và có những hành động nam tính hơn. Nếu bạn đột nhiên có những nét tính cách này, thì đó là do mức độ testosterone trong người cao hơn, nên khả năng mang thai một bé trai là rất lớn. 

 • 4

  Món ăn ưa thích

  Những món ăn ưa thích của bà bầu cũng có thể là dấu hiệu cho biết giới tính của em bé đấy nhé. Nếu đang tò mò về giới tính của con, bạn hãy để ý xem mình thích ăn món gì trong giai đoạn ốm nghén nhé.

  Nếu những cơn thèm ăn của bạn liên quan đến các loại hoa quả chua như cam, chanh, quất, quýt, bưởi... thì đó là dấu hiệu mang thai một nàng công chúa đấy.

  Ngược lại, nếu mang thai bé trai thì bà bầu lại thèm đồ ăn ngọt hoặc mặn. Những món ăn thường xuyên nằm trong cơn thèm của bạn thường là chè, bánh ngọt, mít, chocolate, các loại hạt, muối ớt, trái cây chấm muối...

  Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai con trai2

  Thèm đồ ngọt là một biểu hiệu mang thai con trai đấy nhé 
Advertisement
Advertisement

Chủ đề nổi bật