Làm sao khi trẻ chậm biết đi?

4.0 5 35 Làm sao khi trẻ chậm biết đi?

Nhiều khi bé chậm biết đi là do mẹ cứ sợ con té! Hãy cố gắng tập cho bé đi từ từ, bé sẽ tự tin.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Tập cho bé chủ động, không lệ thuộc vào người lớn như: hạn chế bồng bế bé, cho bé tự ngồi, tự chọn đồ chơi và chọn cách chơi của mình.

 • 2

  Giúp bé biết đứng, đứng càng lâu càng tốt. Khi đứng nhiều sẽ làm cho cơ, xương, khớp vùng chân, vùng chậu của bé khỏe và sớm thích nghi với việc giữ thăng bằng khi đứng.

  Thỉnh thoảng đỡ bé đứng lên, cho bé với lấy các đồ chơi ngang tầm nhìn của bé, khi mặc quần áo cho bé cũng đỡ cho cháu tư thế đứng xỏ chân vào quần. Khi đứng vững, cháu sẽ tập những bước đi đầu tiên.

 • 3

  Đứng sau lưng bé, đỡ nhẹ hai tay bé rồi từ từ thả tay ra để bé bước tới. Lấy một món đồ chơi để trước mặt bé, đỡ bé đứng lên, cầm tay bé cho bé với lấy món đồ chơi, hai chân bé sẽ bước tới, mẹ và người thân sẵn sàng động viên khen ngợi bé khi bé tự bước đến lấy được món đồ chơi đó.

 • 4

  Mẹ đứng đằng sau nắm lấy hai tay bé, đặt hai bàn chân của bé lên chân mẹ. Mẹ và con cùng bước tới, vừa đi vừa đùa vừa hát làm bé thích thú. Bước vài bước rồi nghỉ, lại bước tiếp làm bé háo hức muốn kéo mẹ đi cùng.

 • 5

  Tập cho bé trèo cầu thang, biết bò là bé ham thích... bò lên cầu thang, hãy cho bé được tự do thoải mái khám phá cầu thang, mẹ bảo đảm luôn có mặt bên cạnh để bảo vệ cho bé không…rơi xuống đất! Cầu thang là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất cho bé, vì vậy mẹ hết sức thận trọng, không bao giờ cho bé lên cầu thang một mình dù sau này bé đã đi vững vàng.

 • 6

  Cho bé chơi đùa với anh chị em, nhóm trẻ cùng trang lứa để bé bắt chước và cố gắng làm theo anh chị, trong đó có việc tập đi. Sự kiên nhẫn và động viên kịp thời của mẹ sẽ giúp bé tự tin bước đi trên chính đôi chân của mình.

Advertisement
Advertisement