Làm sao để từ giã nhàm chán trong quan hệ vợ chồng?

4.0 5 35 Làm sao để từ giã nhàm chán trong quan hệ vợ chồng?

Quan hệ vợ chồng không hiếm khi rơi vào sự đều đặn và nhàm chán. Nhiều yếu tố trong cuộc sống gây ra cảm giác “không mùi vị” trong đời sống vợ chồng: sự căng thẳng do sức ép công việc, sự thay đổi các kích thích tố, vấn đề của con cái, mối lo tài chính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hy vọng để khôi phục cảm giác của con người trong những mối quan hệ tưởng như đã nhàm chán.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Đừng bỏ qua thần thoại

  122208 1742 chnchnghay1 Chán chồng hay... lẳng lơ?

  Đừng quên tình yêu là một chủ đề đã nhiều lần đi vào thần thoại

  Đừng nghĩ thần thoại là một vấn đề quá to tát trong các mối quan hệ, bạn nên tiếp tục cảm nhận sự tươi sáng và những hy vọng, bởi vì nếu không có nó có nghĩa không có tình yêu. Trong thực tế, khi bạn muốn có sự lãng mạn hay muốn chia sẻ tình yêu, bạn cần thời gian và năng lượng để thực hiện nỗ lực duy trì mối quan hệ, duy trì niềm đam mê của bạn và của đối tác của bạn. Vì vậy, không nên ngại ngùng khi ngay lập tức tuyên bố rằng mối quan hệ của bạn đang ở trong giai đoạn nguy hiểm khi không còn những tình cảm mặn nồng dành cho nhau. Trước hết, đừng tuyệt vọng. Vẫn lạc quan rằng mối quan hệ của bạn và đối tác vẫn có thể được cải thiện

 • 2

  Thông tin

  Một điều đã được khẳng định, đó là: giao tiếp là điều quan trọng nhất mà các đối tác phải có. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thông tin phải diễn ra theo chiều hướng đưa lại sự dễ chịu và vui vẻ. Nói về những gì bạn thích và không thích, tương tự như vậy, hãy thổ lộ những tưởng tượng và những giấc mơ của bạn. Thảo luận về những gì trái tim bạn nghĩ với phương pháp tốt nhất, và hãy xem, bằng tiếng nói từ trái tim đến trái tim, sự gần gũi của mối quan hệ sẽ tăng theo thời gian.

 • 3

  Hãy thoát khỏi thói quen

  Thông thường, đối tác mới thường chủ động cố gắng những điều mới mẻ hơn, bao gồm cả về tư thế quan hệ tình dục. Tuy nhiên, qua thời gian, nhiều cặp vợ chồng có xu hướng quan hệ yêu đương theo một kịch bản lặp đi lặp lại. Không ngạc nhiên nếu cảm giác nhàm chán xuất hiện. Hãy cố gắng thử nghiệm những điều mới tăng gia vị và sự lãng mạn cho bạn và đối tác. Khai thác những gì bạn và bạn đời yêu thích, có thể đóng một vai diễn, thử một khung cảnh mới, thay đổi địa điểm... Tuy nhiên, chắc chắn rằng đối tác của bạn cũng phải đồng ý làm như vậy và không ở thế bắt buộc hay miễn cưỡng.

 • 4

  Lên kế hoạch thời gian đặc biệt

  Cũng có thể thực hiện một “cuộc hẹn”. Lợi ích của việc này là bạn và đối tác quyết tâm dành thời gian cho nhau hoàn toàn, không xao lãng. Điều này sẽ cho bạn và vợ/ chồng bạn thời gian để kết nối lại, tận hưởng thời gian một mình và chỉ tập trung vào nhau.

  122208 1742 chnchnghay3 Chán chồng hay... lẳng lơ?

  Dành những thời gian đặc biệt mà bạn và vợ/ chồng chỉ có thể hoàn toàn tập trung vào nhau

 • 5

  Lên lịch… yêu

  Lên lịch thời gian yêu không phải là một điều đáng buồn hay bắt buộc. Mặc dù người ta nói rằng quan hệ tình dục cần được tự phát, trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Cuộc sống khiến bạn tốn thời gian và tâm trí, đôi khi sẽ đem lại khoảng cách giữa bạn và đối tác. Không nghi ngờ gì nữa, quan hệ thân mật giữa hai người cũng trở thành… nạn nhân. Lập kế hoạch để yêu có thể khơi dậy một sự chờ đợi và sự phấn khích. Việc ưu tiên hoạt động quan hệ tình dục giữa hai người và lên lịch trình cho sự gần gũi có thể giúp duy trì sức khỏe và tuổi thọ của mối quan hệ.

 • 6

  Tự khuyến khích

  Hãy luyện tập để cải thiện ham muốn “yêu đương” với người vợ/ chồng. Tìm hiểu từ bản thân điều gì có thể xây dựng mong muốn và những gì có thể kích thích ham muốn của bạn và những gì giúp bạn lên đỉnh, những gì đánh thức sự gợi cảm của bản thân bạn và bạn tình. Có thể bằng cách đọc tiểu thuyết lãng mạn, xem phim người lớn, mặc trang phục gợi cảm... Nếu bạn có đủ thời gian rảnh rỗi, hãy cố gắng nhớ đến những giây phút thú vị nhất của của bạn và chồng/ vợ đã từng có. Hãy “chiếu” lại những cảnh quay như vậy trong đầu, và bạn sẽ thấy điều đó thật ý nghĩa, giúp bạn có thể hứng thú trở lại với bạn tình.

  Tuy nhiên, ngoài những đề xuất là sự tổng hợp này, bạn cũng nên kiểm tra lại bản thân và đối tác của bạn những gì thực sự trở thành trở ngại giữa hai người, sau đó sửa chữa dần dần. Những đề xuất này hoàn toàn có thể nhen lại ngọn lửa ấm và lãng mạn đã từng có.

Advertisement
Advertisement