Làm sao để tự chủ trong tình yêu

4.0 5 35 Làm sao để tự chủ trong tình yêu

Một người hạnh phúc khi yêu không chỉ là hạnh phúc trong tình yêu mà còn hạnh phúc với những phần còn lại của cuộc sống.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Bạn có thấy được giá trị của mình mà không cần đến sự công nhận của người ấy?

  Bạn cảm thấy mình chỉ thực sự xinh xắn khi người ấy khen; chiếc váy bạn mới mua có giá trị vì người ấy trầm trồ. Bởi vậy, khi chọn bất cứ cái gì bạn cũng cố gắng nhìn theo con mắt của người ấy.

  Trong tình yêu không nên để người yêu chi phối quá nhiều. Bạn phải biết cách tự đánh giá chính bản thân mình bằng suy nghĩ thực sự của mình. Đừng coi mọi suy nghĩ của người ấy là chân lý.

 • 2

  Cho và nhận

  Trong tình yêu luôn tồn tại hai khái niệm cho và nhận. Đừng bao giờ nói rằng tình yêu thực sự chỉ nghĩ dến cho. Phải có sự cân bằng giữa cho và nhận thì tình yêu đó mới tồn tại được.

  Cho và nhận ở đây không phải mang ý nghĩ đơn thuần vật chất. Khi ta dành nhiều thời gian để nhớ về một người có nghĩa là ta đang cho đi một tình cảm yêu thương. Để rồi nhận lại sự đòng cảm của người đó. Cho và nhận trong tình yêu chuyển hóa cho nhau. Có khi ta nhận khi đang cho và cho khi đang nhận. Ta nhận của người ấy một món quà và thể hiện niềm hạnh phúc của ta cũng có nghĩa là ta đang cho người ấy cảm giác vừa lòng và mãn nguyện.

 • 3

  Bạn có cuộc sống của chính bạn?

  Cuộc sống của bạn thật tuyệt vời khi có người ấy bên cạnh. Còn nếu không thì tất cả đều trở nên vô nghĩa.

  Thực ra tình yêu đích thực không phải là sự phụ thuộc. Bên cạnh tình yêu, bạn phải có cuộc sống độc lập của riêng bạn. Bạn vẫn duy tri những mối quan hệ tốt đẹp; giữ những thói quen ưa thích và đi đến những nơi mà không có người ấy “hộ giá”. Bạn biết trân trọng những gì bạn đã có và nhìn cuộc đời với con mắt của chính bạn. Sự bản lĩnh sẽ làm cho người yêu càng trân trọng bạn hơn và quan trọng là bạn luôn mạnh mẽ trong mọi tình huống.

 • 4

  Bạn sẽ làm gì nếu không được đáp lại?

  Bạn sẽ cay cú đến mức căm thù người ấy?

  Tình yêu chân thật sẽ làm bạn buồn khi người ta không chọn bạn. Nhưng bạn luôn tôn trọng mọi quyết định của người ấy, cho dù quyết định đó rất bất lợi cho bạn. Có thể bạn sẽ nghĩ điều này thật khó làm và có vẻ như… phim quá. Nhưng thực ra nó không quá khó, bởi nó liên quan đến những điều đã nói ở trên. Đó là bạn luôn nắm lấy chính cuộc sống của bạn. Bạn hạnh phúc vì cuộc sống của mình có người ấy bên cạnh, nhưng không có nghĩa là cuộc sống sẽ đi vào ngõ cụt nếu không có người ấy.

 • 5

  Tình yêu bạn có những gì?

  Niềm vui, ngọt ngào và hạnh phúc. Nếu chỉ thế thôi thì một ngày kia lỡ gặp “binh biến” thì tình yêu đó sẽ thiếu sức mạnh để vượt qua tất cả. Thực tế cho thấy những tình yêu đã đi qua đau khổ thường có độ bền hơn những tình yêu quá “êm đềm trướng rủ màn che”. Khi đã cùng đi qua những thăng trầm của cuộc đời thì con người cũng dễ tha thứ lỗi lầm của nhau.

Advertisement
Advertisement