Làm sao để trị bệnh ăn không tiêu?

4.0 5 35 Làm sao để trị bệnh ăn không tiêu?

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh phổ biến mà ảnh hưởng đến dân số nói chung, nó xảy ra với mọi người mà không phân biệt giới tính, tuổi tác hay chủng tộc. Mặc dù bệnh này thường không đe dọa đến tính mạng, nhưng nó sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi ăn, và nếu bạn không trị có thể nó sẽ chuyển sang giai đoạn ung thư dạ dày.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Sau đây là một vài lời khuyên để điều trị căn bệnh này

Xin lời khuyên cảu bác sĩ

Thảo luận về các triệu chứng khó tiêu của bác với bác sĩ của bạn để có một lời khuyên đúng đắn về loại thuốc bạn nên uống.

Tránh các sản phẩm có chứa hàm lượng lactose, sorbitol, fructos

Không nên tiêu thụ nhiều sản phẩm có chứa hàm lượng lactose, sorbitol, fructose – là các loại đường khó tiêu hoá và kém hấp thu. Lactose là đường trong sữa. Sorbitol thường được sử dụng làm chất ngọt cho những thức ăn ít calorie. Fructose thường được sử dụng làm chất ngọt trong tất cả các dạng kẹo và thức uống.
Hãy yêu cầu chuyên gia y tế của bạn kiểm tra hơi thở của bạn, để xác nhận nếu cơ thể bạn có tích tụ hàm lượng lactose, sorbitol, fructose.

Chế độ ăn uống ít chất béo

Điều trị rối loạn tiêu hóa với một chế độ ăn uống ít chất béo. Thức ăn béo được cho là điều kiện gây ra các triệu chứng khó tiêu và khó chịu, do chúng làm chậm chu kỳ tiêu hóa.

Khám bác sĩ định kỳ

Khám bác sĩ định kì để biết được nếu như bạn bị loét dạ dày. Nếu bạn có vết loét, bác sĩ có thể kê toa thuốc chặn acid và kháng sinh nếu có sự hiện diện của nhiễm trùng.

Điều trị bằng thuốc

Báo cho bác sĩ, nếu bạn có đủ điều kiện để được điều trị bằng thuốc làm giảm lượng axit trong dạ dày của bạn. Acid reflux có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, khó chịu nghiêm trọng, nhưng có thể được điều trị bằng một loạt các quy định của bác sĩ.

Khám bác sĩ của bạn nếu không thấy giảm đáng kể sau 2 tháng dùng thuốc. Các thủ tục tiếp theo sẽ là thực hiện tiến trình nội soi để tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự khó tiêu trong cơ thể bạn.

Bỏ hút thuốc

Hút thuốc là điều kiện để gây ra bệnh đầy hơi, khó tiêu. Đơn giản chỉ cần bỏ thuốc lá có thể giúp cho việc tiêu hóa của bạn diễn ra dễ dàng hơn.

Nâng cao đầu giường của bạn

Hãy cố gắng nâng cao đầu giường của bạn để giảm trào ngược axit trong thực quản của bạn khi đi ngủ.

Ít dùng lượng thuốc chống viêm

Hạn chế lượng thuốc chống viêm có chứa aspirin, ibuprofen, ketoprofen hay acetaminophen.

Thư giãn!

Hãy cố gắng để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Hãy thử tập yoga, đi bộ để hít thở không khí trong lành, đọc một cuốn sách hay thưởng thức cảm giác ấm áp, dễ chịu trong một bồn tắm nóng bong bóng… 

Advertisement
Advertisement