Làm sao để tránh buồn ngủ khi làm việc

4.0 5 35 Làm sao để tránh buồn ngủ khi làm việc

Bạn có thường buồn ngủ khi làm việc không? Cảm giác mệt mỏi tỏa khắp người bạn và chỉ muốn thiếp đi thôi. Để lấy lại tinh thần, sức khỏe và thay đổi hiệu suất làm việc của bạn và không cảm thấy buồn ngủ khi làm việc, bạn hãy thực hiện thử các bước dưới đây.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Ngủ đủ giấc trong đêm hôm trước

  Tập thói quen đi ngủ sơm và đủ giấc, giúp bạn lấy lại tinh thần và tỉnh táo khi làm việc.

 • 2

  Đi bộ để tránh buồn ngủ khi làm việc

  Đi ra khỏi bàn của bạn hoặc khu vực bạn đang làm việc và ra khỏi tòa nhà sẽ giúp trẻ hoá các giác quan của bạn. Đi dạo ngoài trời những thời gian giải lao của bạn để hít thở không khí trong lành => điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và làm việc sẽ tốt hơn.

 • 3

  Hãy tìm nơi nào có cảnh quan thiên nhiên để ăn cơm

  Ngay cả khi bạn mang cơm trưa theo, nhưng tốt hơn hết là bạn tìm một nơi nào đó có không gian thiên nhiên để ngồi vừa ngắm cảnh, vừa hít thở không khí trong lành vừa thưởng thức bữa ăn. Việc thay đổi môi trường trong ba mươi phút đến một giờ sẽ là một điều kỳ diệu cho cơ thể, giúp tâm trí và tâm hồn bạ thư thả và thoải mái hơn.

 • 4

  Căng duỗi cơ bắp

  Đứng lên và di chuyển xung quanh nơi làm việc hai hoặc ba lần một ngày. Duỗi, bẻ cong, xoay người và cuối người chạm vào ngón chân của bạn => cách làm này giúp máu được lưu thông, cho phép não và cơ thể của bạn nhận biết rằng: mặc dù ngồi yên một chỗ tám tiếng một ngày, bạn vẫn còn tỉnh táo!

 • 5

  Xã hội hóa

  Ngưng làm công việc cuả bạn một lúc và nói chuyện với đồng nghiệp hay người giám sát của bạn về những gì liên quan đến công việc. Điều này không chỉ đánh thức bạn, mà nó còn tăng cường mối quan hệ công việc của bạn.

Advertisement
Advertisement