Object reference not set to an instance of an object. Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua?
Object reference not set to an instance of an object.

Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua?

4.0 5 35 Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua?

Bạn mua hoặc được tặng trang sức bằng vàng, bạc, kim cương, đá quý nhưng theo thời gian, chúng trở nên mờ, xỉn. Để ngăn ngừa và khắc phục điều đó, bạn hãy làm như sau.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Vàng

Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua? - 1

Luôn tháo trang sức bằng vàng trước khi tắm rửa hoặc lau chùi vì xà phòng và các chất hóa học có thể tạo ra lớp màng bám trên vàng khiến nó bị mờ và xỉn. Mặc dù có nhiều chất làm bóng trang sức được bán trên thị trường nhưng chúng cũng chỉ có hiệu quả nhất định. Đối với những trang sức không bị mờ, xỉn, hãy pha vài giọt nước rửa bát dịu nhẹ với nước ấm rồi lấy bàn chải đánh răng lông mềm cọ sạch. Nếu trang sức bị mờ, xỉn, hãy pha vài giọt nước tiểu với nước xà phòng, rồi vừa cho trang sức vào trong dung dịch đó vừa dùng bàn chải đánh răng lông mềm kỳ cọ cẩn thận. Sau đó, rửa sạch bằng nước âm ấm và để chúng tự khô.

Để đồ trang sức bằng vàng luôn sáng bóng, bạn cần giữ chúng tránh xa chất clo. Clo ở nhiệt độ cao, chẳng hạn trong bồn tắm nước nóng, có thể phá hủy hoặc làm mất màu vĩnh viễn trang sức bằng vàng.

Bạc cao cấp

Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua? - 2

Bạc cao cấp là kim loại mềm rất dễ bị xước. Việc cọ xát hay thậm chí dùng vải chà thật nhẹ cũng có thể làm hỏng bề mặt của trang sức. Do đó, muốn lau bóng trang sức bằng bạc, bạn nên dùng vải chuyên dùng để lau bạc hoặc miếng bông xốp thật mềm, sạch không dính bất kỳ chất gì khác.

Ngọc trai

Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua? - 3

Để ngọc trai luôn sáng đẹp, bạn cất giữ chúng trong túi cotton – không bao giờ được dùng túi nhựa – và để chúng tránh xa các đồ trang sức khác. Bên cạnh đó, hãy đeo chúng thường xuyên bởi chất dầu tự nhiên của cơ thể có tác dụng làm chúng bóng sáng. Còn khi tháo ra, hãy lau chúng bằng vải cotton khô ráo.

Kim cương

Cách tốt nhất để làm sạch kim cương là nước xà phòng ấm và bàn chải đánh răng lông mềm. Sau đó, dùng vải mềm vỗ nhẹ vào chúng để làm khô. Có thể bạn đã từng nghe rằng dùng kem đánh răng sẽ giúp kim cương sáng bóng nhưng đó không phải là ý hay. Mặc dù kem đánh răng không làm hại kim cương nhưng nó có thể làm hại những kim loại mềm hơn đính cùng kim cương như bạc. Do đó, bạn không nên dùng chúng.

Đá quý

Làm sao để trang sức luôn sáng bóng như ngày mới mua? - 4

TheoCarly Wickell, tác giả bài “Guide to Jewelry”, bạn nên lau sạch đá quý trong nước xà phòng ấm và làm khô nó ngay sau đó bằng vải mềm. Đừng ngâm đá quý trong nước bởi đá quý có nhiều lỗ nhỏ li ti nên chất lỏng có thể dễ dàng chảy qua đó, đi vào trong và làm chúng phai màu. Tránh sử dụng các chất làm sạch trang sức có bán trên thị trường vì chúng cũng làm mất màu đá quý.

Advertisement
Advertisement