Làm sao để thuyết phục người khác

4.0 5 35 Làm sao để thuyết phục người khác

Cái miệng dùng để nói và bộ não dùng để suy nghĩ những gì nên nói. Nếu bạn cố gắng rèn luyện chúng, điều này sẽ mang lại tác động tích cực đến cả nghề nghiệp chuyên môn và cuộc sống cá nhân của bạn. Biết làm thế nào để thuyết phục và có ảnh hưởng lớn đến người khác là mở ra những cánh cửa, mang lại nhiều cơ hội cho bạn. Có được sự tự tin cần thiết để trình bày các lập luận vững chắc, lôi kéo mọi người chấp nhận đề xuất của bạn.

Advertisement
Nội dung chi tiết

 

 • 1
  Rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng lời nói của bạn.
  Trong khi bạn không phải là một người tài hùng biện, thì việc trình bày ý tưởng mạch lạc là điều cần thiết. Sử dụng ngôn ngữ năng động để lôi kéo sự chú ý và thu hút mọi người. Hãy nói một cách diễn cảm với những âm điệu và tốc độ khác nhau. Đừng bao giờ sử dụng những từ mà bạn không hiểu, hoặc những từ mà bạn phát âm không chính xác. Động viên mọi người tin tưởng bạn bằng cách nói với những từ ngữ chính xác, chân thành và tự tin.
 • 2
  Những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể hoàn hảo của bạn.
  Loại bỏ thái độ tiêu cực, vì nó có thể gây tổn hại đến cơ hội của bạn, ngay cả khi bạn phát biểu bằng những cảm xúc tích cực. Thói quen tiêu cực bao gồm các hành động như khi nói không nhìn thẳng vào mắt người khác, giữ cơ thể cứng nhắc, và cau mày. Thực hành kỹ năng nói của bạn trong cả kinh doanh và trao đổi những ý kiến cá nhân. Hỏi ý kiến phản hồi từ đồng nghiệp đáng tin cậy để đảm bảo bạn đang trên con đường tiến đến thành công và biết được khả năng của bạn đã vượt đến ngưỡng cửa nào.
 • 3
  Hãy tự tin vào chính mình, tự tin mà không kiêu ngạo.
  Thể hiện sự tự tin quá nhiều có thể gây cảm giác khó chịu ở người khác. Điều này làm cho người khác không mấy hài lòng, hoặc thậm chí không muốn lắng nghe ý tưởng của bạn. Bạn hãy rút kinh nghiệm và mô hình hành vi của mình từ những đồng nghiệp thành công, để tránh trở thành người lành nghề với cái lưỡi khôn ngoan mà không làm được gì.
 • 4
  Trình bày các ý tưởng và lý lẽ hợp lý.
  Có khả năng dự đoán sự phản đối từ những người hoài nghi về động cơ của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ để trả lời thẳng thắn các câu hỏi mà người khác đặt ra, để tránh bị mất cảnh giác. Hãy nói chuyện và xử lý tình huống với sự trầm tĩnh, điều này giúp giảm bớt sự nghi ngờ và thúc đẩy những ý tưởng trong đầu của bạn. hãy nhớ câu nói này: “bình tĩnh, tự tin và chiến thắng”.
 • 5
  Tạo cho con người niềm đam mê.
  Yêu cầu mọi người hoàn thành hành động cụ thể, và ưu đãi cho họ những điều cần thiết để họ có thể tuân thủ và hoàn thành mệnh lệnh. Chọn những phần thưởng phù hợp dựa trên kinh nghiệm đã qua và các mối quan hệ hiện tại.
 • 6
  Hãy nhắm mục tiêu kháng cáo.
  Thay đổi cách tiếp cận của bạn có thể mang lại kết quả thuận lợi hơn là chỉ sử dụng cùng một cách. Tùy người, tùy hoàn cảnh, tùy thời điểm mà có những cách xử lý riêng. Thuyết phục người khác, đôi khi bạn cần sử dụng đến thủ đoạn đấy nhé! Nhưng nhớ hãy cẩn trọng, đừng đi quá đà không bạn sẽ trở thành kẻ vô đạo đức đấy.

Advertisement
Advertisement

Chủ đề nổi bật