Bật mí làm cách nào để có thai nhanh chóng nhất

Làm cách nào để có thai nhanh nhất là điều mà các cặp vợ chồng luôn mong muốn khi cưới nhau. Cùng xem cách dưới đây sẽ giúp bạn thụ thai thành công nhất.
www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
 • 1

  Tính được ngày rụng trứng

  Tính ngày rụng trứng là một trong số những yếu tố vô cùng quan trọng và cũng là cách có thai nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng. Bạn hãy tưởng tượng quả trứng như một điểm mắt đen và tinh trùng như một mũi tên và nếu mũi tên rơi trúng điểm đen thì bạn có thể có thai.

  Đa phần phụ nữ đều rụng trứng vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt và chỉ sau một vài ngày trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt nếu bạn quan hệ tình dục sẽ rất dễ dẫn tới có thai. Bạn biết khi nào trứng rụng nghĩa là bạn và bạn tình có thể xác định được điểm mắt đen và nhằm đến đó. Cơ hội thành công giúp bạn thụ thai là rất cao.

  Hiện nay có rất nhiều cách để bạn tính chu kỳ  trứng rụng của mình như dựa vào hiện tượng màng nhầy tử cung, đo thân nhiệt, kiểm tra nước tiểu hay đi khám siêu âm tại bệnh viện... Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều sẽ khó cho việc xác định ngày rụng trứng. Nếu không tự mình xác định ngày rụng trứng  bạn có thể gặp bác sỹ để được tư vấn.

 • 2

  Hãy “Yêu” đúng thời điểm

  Khi bạn biết thời điểm trứng rụng bạn hãy sắp xếp thời gian để có được cuộc yêu hoàn hảo nhất. Tốt nhất bạn nên yêu từ 3 ngày trước khi tới ngày rụng trứng vì tinh trùng có thể sống từ 2 đến 3 ngày sau khi vào tử cung quan hệ trong vòng những ngày đó xác suất bạn có khả năng mang thai là rất cao.

  Nếu không chắc chắn thời điểm thích hợp nhất của mình thì cách đơn giản nhất là quan hệ đều đặn. Điều đó có nghĩa là tinh trùng mạnh khỏe sẽ luôn đợi trong ống dẫn trứng mỗi ngày, sẵn sàng “hoạt động” khi trứng rụng. Tuy nhiên nên căn cứ vào tình hình sức khỏe để yêu thường xuyên mà không gây mệt mỏi cho cơ thể.

  Một mẹo nhỏ dành cho bạn: Nếu bạn và đối tác đang canh ngày rụng trứng để quan hệ, hãy chắc chắn cả hai cùng không quá “nhịn” . Tinh trùng nên được xuất ít nhất 1 lần trong khoảng 3 ngày trước khi tới ngày trứng rụng. Nếu nam giới không xuất tinh trước đó, tinh trùng trong tinh dịch có thể chết trước khi tới ngày trứng của đối tác nữ rụng. Tinh trùng chết sẽ không thể giúp nữ giới mang thai.

 • 3

  Nắm giữ tinh trùng

  Trước đây nhiều người không biết liệu nằm thẳng sau khi quan hệ có thể tăng cơ hội cho tinh trùng tiếp cận và thụ tinh cho trứng. Nhưng hiện nay khoa học đã chứng minh rằng sau khi quan hệ nằm ngang và kê phần hông lên trên chiếc gối sẽ có cơ hộ thụ thai thành công hơn 50% so với những phụ nữ không giữ tư thế đó sau khi quan hệ.

  Đồng thời sau khi quan hệ bạn nên giữ nguyên tư thế yêu sau khi đã phóng tinh trùng vào khoảng 5 đến 10 phút.

 • 4

  Tận hưởng cảm giác mang thai

  Làm cách nào để có thai nhanh nhất luôn là suy nghĩ của nhiều chị em. Nếu quá mong muốn có thai sẽ khiến bản thân của chị em luôn lo lắng và nghĩ về chuyện đó. Trong khi thực tế khi tư tưởng thoái mái sẽ thụ thai thành công hơn khi bị stress. Vùng não điều khiển – tuyến trong não bộ điều chỉnh kích thích hóc môn làm rụng trứng – không có chức năng khi bạn căng thẳng, điều này có nghĩa là bạn có thể rụng trứng muộn hơn bình thường và không theo đúng chu kỳ. 

  Do vậy bạn hãy làm bất cứ điều gì để bạn có thể tận hưởng cảm giác mang thai. Vui vẻ với đời sống tình dục thực sự sẽ giúp có hội thụ thai nhanh nhất.

 • 5

  Thiết lập giai đoạn cho siêu tinh trùng

  Tinh trùng phóng tốt nhất vào trứng khi tinh trùng khỏe mạnh và nhiều. Muốn tinh trùng có chất lượng tốt, nam giới cần chú ý điều sau:

  -    Hạn chế uống rượu: các nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu hàng ngày có thể giảm mức testosterone (kích thích tố sinh dục nam) và số lượng tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng bất thường.

  -    Không hút thuốc lá và thuốc kích thích (những thứ này sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng).

  -    Ăn đủ chất dinh dưỡng quan trọng nhất định như kẽm, acid folic, canxi, và vitamin C và D giúp tinh trùng khỏe mạnh và nhiều.

  -    Tránh tắm bồn nóng, xông hơi và phòng tắm nóng vì nhiệt độ nóng có thể làm tinh trùng chết (nhiệt độ tắm thích hợp với tinh hoàn nhất là 34 – 36 độ).

  Nếu nam giới càng sớm thực hiện được các điều này càng tốt: Tinh trùng cần một thời gian để phát triển do đó nếu ý định muốn nhanh có con hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

 • 6

  Nhận biết cơ thể sẵn sàng mang thai

  Bạn sẽ có một thai kỳ thành công và khỏe mạnh nếu cơ thể bạn sẵn sàng cho việc đó. Bạn hãy tìm hiểu khi nào thai nhi hình thành và nhận biết các thay đổi trong thai kỳ để đi thăm khám bác sĩ là cần thiết đối với thai phụ. Bạn hãy lên lịch hẹn và khám rõ ràng để không mất thời gian chờ đợi.

  Ngoài ra bạn hãy cắt bỏ rượu, thuốc kích thích, và hút thuốc nếu có thể, vì những chất này làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản (chưa kể là có hại cho thai nhi.) Đồng thời bạn cũng nên nghĩ đến việc giảm lượng cà phê để cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

Lời khuyên & Cảnh báo