Làm sao để làm bánh dầy nhân đậu xanh?

4.0 5 35 Làm sao để làm bánh dầy nhân đậu xanh?

Những chiếc bánh xinh xinh,bên trong hòa quyện với nhân đậu xanh và dừa rồi đem hấp chín...Đây có thể nói là một món bánh truyền thống mang đậm nét quê hương việt nam.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Nguyên liệu:

-Bột nếp 400 gram

-Đậu xanh đồ chín 200 gram

-Dừa khô ½ bát ăn cơm

-Vani 2 thìa cafe to

-Đường ,dầu ăn, nồi hấp

Cách làm:

  • 1
    Lấy khoảng 250ml nước nóng trong vòi nước,hoà tan với 2 thìa cafe đường,sau đó cho bột nếp +1 thìa cafe vani +2 thìa dầu ăn vào trộn đều thành một khối bột đến khi dẻo tay là được,lấ́́́y khăn đậy mặt bột lại và ủ khoảng 15phút.
  • 2
    Đậu xanh đồ chín giã vụn ra,1/2 để riêng ra chậu,nửa còn lại cho vào bát to làm nhân đậu.Trộn vào số đậu làm nhân dừa khô+vani+3 thìa cafe to đường(ăn ngọt hay ko tùy ý gia giảm vừa miệng)+ít dầu ăn,trộn đều lên và cho vào lò vi sóng quay10 phút để nhân đậu đ̣c quyện dẻo.Sau đó viên nhân đậu thành những viên tròn bé.
  • 3
    Lấy bột nếp viên thành những viên tròn to hơn viên đậu,ấn dẹt,cho nhân đậu vào và vo tròn lại,làm cho đến hết bột.Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước,nước sôi xếp bánh vào nồi hấ́p chín,hấp khoảng 15 phút.Bánh chín lấy ra cho ngay vào chậu đậu xanh để riêng,lăn đều cho đậu bám vào bánh,ấn dẹt bánh và xếp ra dĩa.Có thể bên ngoài lăn thêm dừa khô nữa.