Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa?

4.0 5 35 Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa?

Bánh chuối thơm dẻo được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, lại có cả mùi vừng rang thơm phức, món tráng miệng này mới tuyệt làm sao.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Nguyên liệu 

10 quả chuối tây chín 

1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa

250 g bột năng

100 g bột gạo

200 g đường cát vàng

1 ống vani

Một ít muối

Vừng rang thơm 

1 chén hạt trân châu khô

Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

Cách làm:

 • 1
  Chuối bóc vỏ, thái lát ngang Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu. Cho những lát chuối thái vào bát bột, khuấy đều lên.
  Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa? - 1
 • 2
  Chuẩn bị hai cái khuôn, thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng. Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 2 – 3 cm, nếu bạn muốn đổ dày cũng được nhưng bánh sẽ lâu chín một chút. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
  Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa? - 2
 • 3
  Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa. Nước cốt dừa sau khi đã bóp từ dừa nạo thì cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
  Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa? - 3
  Bạn cũng có thể dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi cũng đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được. Nhưng nhớ nêm nếm lại vì đôi khi lon cốt dừa đã có vị ngọt sẵn. Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm hạt trân châu khô, chần hạt trân châu khô đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu này vào.
 • 4
  Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức
  Làm sao để làm bánh chuối hấp nước cốt dừa? - 4

 Chúc các bạn ngon miệng!

Lời khuyên & Cảnh báo

Nên chọn trái chuối vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập. Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.

Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón.