Làm sao để dỗ bé nín khóc

4.0 5 35 Làm sao để dỗ bé nín khóc

Những bé khỏe mạnh thường hay khóc. Vậy có cách nào dỗ dành để bé nín khóc? Điều này không khó, nếu bạn biết được tính ý của bé.

Advertisement
Nội dung chi tiết

 

Vuốt ve bàn chân của bé

Hãy bồng bé lên và vuốt ve bàn chân bé. Xúc giác của bé là một trong những giác quan phát triển cao nhất từ khi bé vừa mở mắt chào đời, vì thế không có vị trí nào lý tưởng bằng bàn chân để dỗ bé mau nín. Khi được vuốt ve, những dây thần kinh cuối cùng của bàn chân bé có tác dụng kích thích làm cho bé bớt khóc. Tuy nhiên, bạn nên vuốt ve chân bé một cách nhẹ nhàng để tránh làm cho bé bị nhột.

Ôm ấp bé

Những chuyển động lặp lại và nhịp nhàng giống như bé đang nằm trong nôi, sẽ làm bé nín khóc. Điều này có nghĩa là bạn biết “đi trước bé một bước” để thỏa mãn được nhu cầu vỗ về yêu thương mà bé muốn.

Chơi cùng bé

Nếu bé yêu của bạn khóc lóc vì chứng đầy hơi, hãy đặt bé nằm trên giường, ngẩng mặt lên và kẹp nhẹ bé nằm vào giữa hai chân đang duỗi thẳng ra của mình. Sau đó, nhẹ nhàng nâng hai chân của bé lên và di chuyển theo chiều giống như tư thế đạp xe đạp.

Làm ấm cho bé

Khi bé khóc do thay tã hoặc thời tiết lạnh làm bé giật mình, bạn hãy làm ấm một cái khăn và đặt lên bụng của bé trước khi thay tã cho bé.

Advertisement
Advertisement