Làm sao để có một chiều cao lý tưởng

4.0 5 35 Làm sao để có một chiều cao lý tưởng

Bạn có từng nghe câu “mập đẹp, ốm dễ thương, cao sang, lùn quý phái”? Tuy nhiên mình thấy ai ai cũng muốn mình cao và thân hình phải đẹp, phải đạt tiêu chuẩn hoa hậu có đầy đủ 3 vòng để có sức thu hút và quyến rũ. Mặc dù điều này không thể dễ dàng mà đạt được, nhưng nó cũng không nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Để đạt được chiều cao như ý muốn bạn hãy thử thực hành những điều dưới đây nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết

 

 • 1
  Ăn một quả táo hoặc chuối ngay sau khi bạn thức dậy
  Để cung cấp cho cơ thể của bạn nguồn năng lượng tốt cho việc tập thể dục buổi sáng.
 • 2
  Tập thể dục ít nhất 30 phút.
  Bài tập tốt cho tim mạch như chạy bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội giúp duy trì một nhịp tim nhanh chóng trong khi giảm thiểu tác động đến cơ thể. Tập thể dục kích thích hormone tăng trưởng tại các tuyến yên, các hormone tăng trưởng phát triển cơ thể con người (HGH).
 • 3
  Mỗi ngày bạn nên dành năm phút để tập xà đơn.
  Vì bài tập thể dục này có thể làm giảm sức ép và kéo dài cột sống và khớp xương của bạn, giúp cơ thể của bạn phát triển cao.
 • 4
  Ăn một bữa ăn sáng lành mạnh giúp cho cơ thể cân bằng tốt.
  Uống nước cam, ăn ngũ cốc nguyên hạt, trứng, sữa chua, sữa và pho mát sẽ cung cấp nhiều hàm lượng protein và canxi. Các protein và canxi kích thích tăng trưởng của xương và cơ bắp, trong khi các sinh tố trong nước cam và các carbohydrates cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn suốt cả ngày.
 • 5
  Cứ cách 2-3 giờ ăn một bữa ăn nhỏ, liều lượng thức ăn tùy thuộc vào khi bạn bị đói.
  Bữa ăn lớn làm cho cơ thể bạn giải phóng insulin để điều tiết lượng đường trong máu, và ngăn chặn hormone tăng trưởng nhân lực của cơ thể. Nhưng sau những bữa ăn nhỏ, cơ thể của bạn có thể chuyển đổi tất cả các chất dinh dưỡng thành năng lượng dễ dàng hơn cho sự tăng trưởng cơ bắp. Ăn 5-7 bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì ăn ba bữa ăn lớn.
 • 7
  Ăn các bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn phải cách giờ đi ngủ ít nhất hai tiếng đồng hồ.
  Không nên ăn xong rồi đi ngủ liền, vì như thế cơ thể của bạn không thể chuyển đổi thức ăn như đúng cơ chế của nó. Mà ngược lại nó sẽ được lưu trữ thành chất béo và sẽ làm cho bạn tăng cân vèo vèo đó nhé.
 • 8
  Tập thói quen tập thể dục ngay trước khi ngủ để tăng cường cơ bắp và dây chằng của bạn, giúp cơ thể phát triển tốt.
  Nằm úp xuống và căng cánh tay của bạn ra trước mặt bạn với lòng bàn tay úp xuống. Giữ chân thẳng, nâng chân phải và tay trái lên khỏi mặt đất. Cố gắng giữ tư thế này trong vòng năm giây. Lặp lại tư thế này với chân trái và tay phải. Làm điều này bốn lần thường ngày, gấp đôi thời gian tập, bạn giữ cho tay chân của bạn ra khỏi sàn mỗi lần cho đến khi bạn đạt đến cảnh giới là 20 giây.

Advertisement
Advertisement