Làm sao để có kinh nguyệt sớm?

  -  Lượt xem: 14.763 lượt
Trước một chuyến đi, một sự kiện hay dự án quan trọng, phụ nữ thường mong kỳ kinh đến nhanh. Vậy làm sao để có kinh nguyệt sớm?
www.lamsao.com
Nội dung chi tiết
 • 1

  Tắm nước nóng

  Tắm nước nóng là một trong những phương pháp phổ biển đẩy nhanh kỳ kinh nguyệt của bạn. Ngâm mình trong nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể. Hơi nóng làm thư giãn các cơ bụng và cùng lúc kích thích sự giãn nở và tăng quán trình lưu thông máu trong tử cung.

 • 2

  Vitamin C

  Vitamin C Pills

  Liều lớn vitamin C có thể làm đói tử cung của hormin progesterone, điều này giúp phá vỡ các tường tử cung. Theo cách này sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt được đẩy mạnh. Uống nhiều nước trong khi tiêu thụ Vitamin C tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng liều lớn hơn với bất kỳ loại vitamin nào.

 • 3

  Tập thể dục

  Tập thể dục là một phương pháp hữu ích để đẩy nhanh kỳ kinh của bạn. Nó cải thiện lưu thông và có thể đẩy nhanh sự xuất hiện của chảy máu kinh nguyệt, trong khi giảm đau bụng kinh sưng lên. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không quá sức, vì tập thể dục quá sức có thể khiến bạn bỏ qua kỳ kinh nguyệt.

 • 4

  Châm cứu và bấm huyệt

  Châm cứu và bấm huyệt có thể kích thích điểm cụ thể liên quan đến lưu thông và tuần hoàn máu. Chúng có thể giúp tăng cường các cơ quan sinh sản, làm cho chúng hoạt động tốt hơn.

  Tuy nhiên, hai kỹ thuật này cũng có thể ngăn chặn chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn, và do đó khuyến khích để nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa của bạn, trước khi bắt đầu phương pháp điều trị bấm huyệt hoặc châm cứu.

 • 5

  Mẹo thực phẩm

  Trước hết, giảm, hoặc hoàn toàn tránh, thức ăn mặn. Natri dư thừa có thể gây ra giữ nước, do đó có thể làm tồi tệ hơn các triệu chứng kinh nguyệt của bạn, chẳng hạn như đầy hơi và sưng.

  Ăn thức ăn có chứa một lượng lớn carotene, như đu đủ, bí đỏ, cà rốt, mơ, đào, rau bina,... Chúng sẽ giúp kích thích kinh nguyệt của bạn.

  Kết hợp 1 muỗng cà phê bột đường thốt nốt với ½ thìa cà phê bột nghệ, và hòa tan hỗn hợp trong một ly nước. Uống một hoặc hai lần một ngày, trong khoảng 15 ngày trước ngày dự kiến kỳ kinh của bạn. Đường thốt nốt, và nghệ, cả hai đều có khả năng tăng nhiệt độ cơ thể, và do đó giúp chu kỳ kinh nguyệt đến sớm.

  Ăn nhiều thịt đỏ cũng có khả năng để sản xuất nhiệt trong cơ thể, và do đó tăng tốc độ kỳ kinh của bạn.

 • 6

  Tránh stress

  Stress có thể ảnh hưởng đến lượng hormon trong cơ thể và trì hoãn kỳ kinh nguyệt, khiến đèn đỏ đến muộn hơn mong đợi. Vì vậy, cần đảm bảo giữ stress ở mức độ tối thiểu và luyện tập những phương pháp thư giãn.

 • 7

  Trà thảo dược

  Woman Drinking Mint Tea 9

  Có rất nhiều loại thảo mộc có khả năng để tạo ra kinh nguyệt. Các loại thảo mộc được gọi là emmenagogues và chúng hoạt động bằng cách kích thích bộ máy sinh sản lưu thông máu. Tuy nhiên, chúng có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone của bạn và gây ra nhiều tác dụng phụ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Do đó nó được khuyến khích để tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thảo dược nào.Thứ Năm, ngày 23/10/2014