Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi

4.0 5 35 Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi

Leo núi là hoạt động thể thao, chinh phục đỉnh cao mà bạn trẻ rất thích vì nó rất thú vị và mạo hiểu.Nhưng không kém phần lý thú.Qua đó, để có một chuyến leo núi thật tuyệt vời thì bạn cần những chuẩn bị cho mình trang hành trang thât tiện lợi để chuyến leo núi thật ấn tượng.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Chọn trang phục  thật gọn gàng

  Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi - 1


  Khác hẳn với việc bạn đi biển, trang phục leo núi không còn mang tính chất dịu dàng, riêm rúa mà bạn cần phải chọn trang phục gọn gàng, thể hiện sự năng động và khỏe mạnh.

  Vì vậy trang phục hợp lý nhất đó là quần sooc, jean ngố, hoặc ngắn trên mắt cá chân kết hợp với áo phông. Thông thường khi leo núi chắc hẳn bạn sẽ tốn nhiều sức, cơ thể dễ ra nhiều mồ hôi và đương nhiên ưu điểm của những style nói trên sẽ đáp ứng thấm kịp mồ hôi, tạo sự mát mẻ dễ chịu cho bạn. Bên cạnh đó, áo phông và quần bò sẽ khiến bạn dễ dàng leo trèo, không vướng víu và tạo cảm giác thoải mái khi hoạt động.

 • 2

  Chọn giày thể thao tốt

  Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi - 2


  Giày leo núi kiểu dáng thể thao là phụ kiện vô cùng quan trọng cho hành trình của bạn. Vì vậy bạn cần phải chú trọng chọn giày loại tốt, vừa vặn với chân, có thể đi nước, có độ bám 4 hướng sẽ đảm bảo sự bền bỉ và an toàn cho bạn ở mọi lúc. Hơn nữa phong cách giày thế thao leo núi + áo phông + quần jean quả là quá tuyệt vời.

 • 3

  Chọn mũ

  Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi - 3

  Mũ lưỡi trai đôi khi bị lãng quên bởi sự ra đời của nhiều kiểu mũ khác, nhưng khi leo núi thì kiểu mũ rất hiệu quả bởi kiểu dáng mũ gọn, nhỏ nhắn ôm vào đầu vừa khiến bạn tránh nắng gió mà lại tạo phong cách sành điệu. Về màu sắc bạn có thể chọn tông màu trẻ trung nổi bật như xanh, đỏ, hồng... chất liệu đa dạng như jean, caki, cotton, lưới thoáng mát.

 • 4

  Với kính sành điệu

  Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi - 4


  Bất kể ở biển hay núi thì mắt kính mắt đều cần thiết để bảo vệ mắt và tạo phong cách cho bạn. Tuy nhiên có một điểm khác là khi leo núi bạn nên đeo kính mà có gắn dây đeo vào cổ để phòng khi leo trèo kính bị rơi.

 • 5

  Ba lô leo núi

  Làm sao để chọn được trang phục thật thoải mái và phù hợp khi đi leo núi - 5

  Hành trình leo núi thì không tiện lợi như khi bạn đang ở dưới đồng bằng, vì vậy bận cần phải mang theo ba lô đeo đằng sau để đựng một số vật dụng cần thiết như nước, áo mưa, điện thoại, đồng hồ, đồ ăn nhanh...Và khi cần sử dụng đến bạn sẽ được thỏa mãn. Bạn cũng cẩn thận với ba lô phải chọn loại bền, dây đeo đàn hồi tốt để đảm bảo cho bạn trong suốt hành trình.

Advertisement
Advertisement