Làm sao để chế biến ngao cho ngon?

4.0 5 35 Làm sao để chế biến ngao cho ngon?

Ngao là loại thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ chọn lựa bởi vị ngọt đậm đà của nó. Hơn nữa, món này có thể chế biến thành nhiều thực đơn rất đa dạng cho bữa ăn gia đình bạn, rất đơn giản mà lại dễ ăn.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Dưới đây là kinh nghiệm để có món ngao ngon cho gia đình bạn:

Cách chọn ngao

Phải chú ý mua loại ngao tươi sống. Khi mua nên chọn những con vỏ còn cứng, và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao chết và đừng có dại mà mua.

Nhưng cũng cần chú ý rằng, có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này bạn cần dùng tay động vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao sống và nên mua.

Cách giữ ngao

Nếu là những con ngao còn sống, có thể bỏ vào trong bát, không cho nước, không bỏ vào túi nhựa hay bất cứ thứ gì vào, bạn sẽ để được khoảng 2 ngày. Còn nếu ngao đã chín, đã bóc vỏ, cũng có thể bỏ vào tủ lạnh theo cách đó chừng 2 ngày trước khi ăn.

Chuẩn bị để nấu

Để bóc ngao có vỏ cứng, nên cùng một con dao, đưa lưỡi dao vào phần miệng ngao, tách nhẹ và nhớ giữ lại nước. Nhưng nên nhớ rằng, những chú ngao này cần phải được rửa sạch, ngâm nước muối để chúng nhả hết chất bẩn bên trong và cho vào tủ lạnh trước khi nấu.

Cách chế biến

Ngon nhất khi chế biến ngao là món hấp sả, hoặc xốt. Nếu những con ngao to, có thể thái mỏng nấu canh, làm súp. Nước ngao rất ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, nên bạn cần phải nhớ để lại nước khi hấp hoặc luộc chúng. Có thể uống nước ngao hoặc dùng nước này nấu canh, làm súp…tùy theo khẩu vị của bạn

Advertisement
Advertisement