Làm sao để cải thiện sự kém hấp thu dưỡng chất ở trẻ ?

4.0 5 35 Làm sao để cải thiện sự kém hấp thu dưỡng chất ở trẻ ?

Được cha mẹ chăm sóc kỹ lưỡng, cho ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng nhưng có những bé vẫn gầy yếu, suy dinh dưỡng. Một trong những nguyên nhân là do khả năng hấp thu của trẻ kém. Vậy phải làm sao để giúp trẻ có thể hấp thu các dinh dưỡng một cách tốt nhất?

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Thay đổi cấu trúc bữa ăn của trẻ

  Đối với thức ăn của trẻ, các mẹ nên tuyệt đối lưu ý không nên xay quá nhuyễn thức ăn của trẻ bởi vì trong quá trình xay nhuyễn, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất. Để đảm bảo thức ăn vẫn còn đủ chất dinh dưỡng, khi chế biến, các mẹ chỉ cần chú ý băm nhỏ, nấu mềm sao cho trẻ vẫn có cảm giác được nhai chứ không phải chỉ thụ động nuốt mỗi khi được cho ăn. Cũng nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của trẻ.

  Trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung trứng, thịt, cá và rau xanh được chế biến phù hợp với khẩu vị của trẻ. Thay đổi khẩu phần ăn nhằm kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn ngon hơn. Nếu thấy trẻ ăn 3 bữa chính quá khó khăn, mẹ có thể cho trẻ ăn 5-6 bữa/ngày. Ngoài các bữa chính, trước khi đi ngủ, các mẹ cũng có thể cho trẻ ăn thêm một bữa tối phụ sau khi ăn bữa chính bằng cách cho trẻ uống nửa ly sữa hoặc nửa cốc sữa chua hoặc nửa quả chuối...

  Làm sao để cải thiện sự kém hấp thu dưỡng chất ở trẻ ? - 1

 • 2

  Tăng Enzyme tiêu hóa với trẻ kém hấp thu

  Khi trẻ bị hội chứng kém hấp thu, cha mẹ có thể cho trẻ uống thêm các loại men tiêu hoá để tăng cường enzyme còn thiếu trong cơ thể trẻ. Enzyme là những xúc tác sinh học có bản chất là protein. Nó xúc tác cho hầu hết các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể sống. Dưới tác dụng của các enzyme tiêu hóa, thức ăn được phân rã trong dạ dày  trở thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột có thể dễ dàng hấp thu vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Enzyme làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ  cảm giác nhanh đói, thèm ăn, không còn cảm giác khó chịu do đầy hơi, chướng bụng, thức ăn không tiêu.

 • 3

  Siro Odbankin – Giải pháp hữu hiệu với trẻ kém hấp thu

  Siro Odbankin chứa hỗn hợp các enzym tiêu hóa đã được sản xuất và kiểm nghiệm thành công về vai trò giải quyết hiệu quả tình trạng kém hấp thu ở trẻ. Trong đó, amylase có tác dụng tiêu hóa chất bột, protease có tác dụng tiêu hóa chất đạm tạo các chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể.

  Làm sao để cải thiện sự kém hấp thu dưỡng chất ở trẻ ? - 2

  Bên cạnh đó, Siro Odbankin còn bổ sung các loại vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể cũng như trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào.Vitamin nhóm B còn góp phần điều hòa tâm sinh lý, giúp chống lại những tâm trạng tiêu cực, mệt mỏi, ủ rũ và căng thẳng. Có thể nói đây là nhóm vitamin không tồn tại nhiều trong thực phẩm tự nhiên và dễ bị phân hủy trong nước nên không dễ dàng bổ sung cho trẻ, nhất là đói với trẻ biếng ăn hoặc gặp rắc rối về đường tiêu hóa.

  Với các thành phần trên, siro Odbankin giúp tăng cường hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Advertisement
Advertisement