Làm sao để biết thời điểm rụng trứng ở phụ nữ

4.0 35

Thời điểm rụng trúng có vai trò quyết định trong việc giúp bạn sinh con theo ý muốn. Hãy xem làm thế nào để biết thời điểm rụng trứng ở phụ nữ nhé.

Làm sao để biết thời điểm rụng trứng ở phụ nữ
Nội dung chi tiết
 • 1

  Theo dõi nhiệt độ cơ thể để biết thời điểm rụng trứng

  Theo dõi nhiệt độ cơ thể của một phụ nữ giảm nhẹ vào lúc hormone lutein (LH) tăng và sau đó nhiệt độ tăng đáng kể. Khi nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ khoảng 0.5 độ so với những ngày trước đó thì có nghĩa bạn đang bước vào thời điểm rụng trứng. Để theo dõi thân nhiệt, bạn cần phải có một nhiệt kế, có bán tại hầu hết các nhà thuốc và một kiểu biểu đồ nào đó để theo dõi nhiệt độ cơ thể. Mỗi sáng, điều đầu tiên bạn phải làm là đo nhiệt độ cơ thể của mình trước khi ra khỏi giường. Theo dõi thân nhiệt trong thời gian vài tháng sẽ giúp bạn hiểu được chu kỳ của mình và biết được khi nào bạn rụng trứng trong những tháng kế tiếp.

 • 2

  Theo dõi chất nhầy tử cung 

  Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện lượng chất nhầy nhiều., đặc dính như lòng trắng trứng gà. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần kiểm tra màng nhầy của bạn vào buổi sáng hoặc cả ngày để xác định độ dày và kết cấu của màng nhầy. Khi bạn đã phát hiện màng nhầy tử cung ẩm, bạn nên quan hệ tình dục hàng ngày cho đến khi màng nhầy tử cung trơn tuột này tiêu tan.

  Làm sao để biết thời điểm rụng trứng ở phụ nữ-1

  Chất nhầy tử cung sẽ cho biết thời điểm rụng trứng
 • 3

  Que thử rụng trứng để biết thời điểm rụng trứng

  Các que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ. Các que thử này được bán tại hầu hết các nhà thuốc. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và giao hợp vào ngày hormone gia tăng và ngày sau đó nữa.

  Làm sao để biết thời điểm rụng trứng ở phụ nữ-2

  Bạn cũng có thể dùng que thử rụng trứng
 • 4

  Màn hình theo dõi khả năng thụ thai 

  Với chi phí 200 đến 250 USD cho mỗi màn hình theo dõi cộng với khoảng 50 USD cho các que thử, đây là phương pháp đoán thời gian rụng trứng tốn kém nhất và chưa phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp này thử nghiệm hai loại hormon là estrogen metabolite và LH để xác định những ngày bạn dễ thụ thai nhất. Bạn chỉ cần tiểu vào một que thử mỗi buổi sáng bắt đầu từ ngày thứ sáu hoặc thứ chín trong chu kỳ của bạn và đặt que thử lên màn hình để biết được khả năng thụ thai cao, thấp hoặc cao nhất. Phương pháp này rất đáng tin cậy, chỉ có điều là tốn kém hơn que thử.

  Ngoài cách tính thời điểm rụng trứng, để sinh con theo ý muốn hãy tham khảo thêm:

  >> Bật mí cho bạn mẫu phụ nữ nào dễ sinh con trai nhất

Từ khóa bài viết: trứng, rụng trứng, thời điểm