Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không?

4.0 35

Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không là câu hỏi trăn trở của các chàng trai khi lỡ thích một cô gái. Để biết một người con gái có thích mình hay không thì chàng hãy nhớ những biểu hiện dưới đây của nàng nhé!

Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không?
Nội dung chi tiết

Con gái khi đã có cảm tình với bạn, chắc chắn cô ấy sẽ có những biểu hiện cơ thể và hành động, cảm xúc với bạn thật khác. Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không là câu hỏi trăn trở của các chàng trai khi lỡ thích một cô gái. Chính vì vậy, để trả lời được câu hỏi đó, bạn cần phải tinh tế hơn để cảm nhận những thay đổi về cách đối xử, cảm xúc của cô ấy đối với bạn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi cô ấy đã thích bạn, cô ấy sẽ có những biểu hiện gì nhé!

 • 1

  Trở nên ngại ngùng, hồi hộp trước mặt bạn

  Nếu một người con gái thích bạn thật lòng, cô ấy sẽ thay đổi khá nhiều về tính cách, đặc biệt là cô ấy hay cảm thấy ngại ngùng trước bạn. Bạn hãy để ý thử xem khi bạn nhìn cô ấy, cô ấy không thể nhìn thẳng vào mắt bạn quá 3 giây hay không nhé? Nếu đúng như vậy, thì chắc chắn nàng đang có cảm tình với bạn. Đừng hỏi vì sao, đó chính là vì cô ấy đang thẹn thùng, bẽn lẽn như một chú mèo con vậy.

  Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không 1

  Bẽn lẽn ngại ngùng là tâm lý thường thấy ở các cô gái đã bắt đầu rung động.
 • 2

  Luôn luôn trả lời và trả lời rất nhanh tin nhắn của bạn

  Nếu bạn gửi tin nhắn cho đối phương mà đối phương không có cảm tình với bạn, bạn sẽ nhận được lại những tin nhắn rất hờ hững, cụt lủn và có khi tin nhắn của bạn không có sự hồi đáp. Nhưng nếu đối tượng ấy cũng đã thích bạn, thì nàng sẽ nhắn lại rất nhanh và hầu như không bao giờ bỏ quên những tin nhắn của bạn. Điều ấy có nghĩa là gì, đúng vậy, nàng đang bật đèn xanh rõ ràng cho bạn rồi đấy!

 • 3

  Thường xuyên sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi tiếp xúc với bạn

  Một điều mà các chuyên gia tâm lý khẳng định khi một người con gái thích bạn, cô ấy sẽ luôn có những ngôn ngữ cơ thể đặc biệt mà chỉ khi nói chuyện, tiếp xúc với bạn thì cô ấy mới biểu hiện ra. Bạn có thể nhận biết cô ấy có thích bạn hay không qua những ngôn ngữ cơ thể sau:

  - Cô ấy thường ngiêng chân hoặc đùi, vai về phía bạn

  - Cô ấy dựa vào bạn khi nói chuyện

  - Cô ấy thường hay vuốt tóc và như chơi đùa với chúng

  - Cô ấy hay đung đưa nữ trang (như hoa tai chẳng hạn)

  - Cô ấy không ngừng nhìn về phía bạn khi đang nói chuyện

  - Cô ấy lặp lại hành động của bạn(chẳng hạn nếu bạn đặt tay lên bàn, cô ấy cũng làm y như vậy)

  - Cô ấy luôn mỉm cười khi bạn liếc nhìn cô ấy.

  Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không 2

  Nếu bạn nhận thấy những biểu hiện đó, chứng tỏ cô ấy đang bật đèn xanh với bạn.
 • 4

  Thường xuyên xuất hiện bên bạn

  Nếu như trước kia, cả ngày bạn còn chẳng biết cô ấy ở nơi đâu thì khi cô gái có cảm tình với bạn, bạn sẽ thấy dường như nơi đâu cũng gặp cô ấy. Cô ấy chỉ “tình cờ” xuất hiện bất cứ nơi nào bạn đi chơi hoặc bạn không ngừng “vô tình” chạm mặt cô ấy trên đường... Tuy nhiên, hầu như mọi chàng trai đều rất ít khi để ý đến điều này, chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua biểu hiện này của nàng mà quên mất rằng, nàng đang tạo cơ hội cho bạn bật đèn xanh với nàng.

 • 5

  Luôn ở bên bạn đến lúc cuối cùng

  Nếu một cậu bé mê bóng đá, cậu bé sẽ dời sân tập vào những thời điểm cuối cùng. Nếu một người đam mê công việc, họ sẽ dời công ty vào lúc văn phòng sắp đóng cửa. Và nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ là người cuối cùng chia tay bạn trong những  cuộc gặp gỡ, tụ họp. Đơn giản chỉ vì khi cô ấy đã thích, cô ấy có rất nhiều lý do khác nhau để được ở bên bạn lâu hơn. Có thể lý do chẳng liên quan gì đến nhau nhưng chỉ vì cô ấy muốn gần bạn hơn mà thôi.

  Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không 3

  Chỉ khi thích bạn, cô ấy mới muốn ở bên bạn lâu hơn mà thôi.
 • 6

  Cô ấy trở nên thích trẻ con và động vật

  Nếu như bạn nhìn thấy khi cô ấy ở bên bạn, cô ấy hay thích vuốt ve những con mèo dễ thương hay chăm chú vào những video thú cưng; hoặc thích chơi với trẻ con thì chắc chắn, cô ấy muốn bạn hiểu rằng cô ấy là người sống rất tình cảm. Chỉ khi cô ấy có cảm tình với bạn, cô ấy mới chứng tỏ sự dịu dàng, nữ tính cho bạn biết mà thôi.

 • 7

  Hay kể cho bạn nghe về những "vệ tinh" của cô ấy

  Bạn có thấy thời gian này, bạn thường xuyên được nghe cô ấy phàn nàn, khó chịu về những anh chàng đang theo đuổi cô ấy không? Nếu có, bạn nên cảm nhận được tâm tư của cô ấy. Bởi nếu cô ấy thật sự thích bạn, cô ấy sẽ cố tình kể cho bạn nghe về một vài anh chàng đang theo đuổi mình, để thăm dò xem liệu bạn có quan tâm đến cô ấy không.

  Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không 4

  Sự chia sẻ của cô ấy chỉ muốn để bạn hiểu rằng, cô ấy đang thích bạn rồi đó.
 • 8

  Cô ấy luôn động viên bạn trong cuộc sống

  Nếu như bạn thường tâm sự với cô ấy các vấn đề khó khăn của bạn trong cuộc sống hoặc những thành công, dự định của bạn thì cô ấy có động viên, ủng hộ bạn không? Nếu đã thật sự thích bạn, cô ấy sẽ luôn ủng hộ bạn bất cứ lúc nào. Bởi cô ấy muốn bạn hiểu rằng, cô ấy và bạn luôn có sự liên kết, có sự tương đồng trong suy nghĩ.

 • 9

  Ngoài ra, khi đã thích bạn, cô ấy còn có những biểu hiện khác nữa, bạn cần tìm hiểu xem người ấy có những dấu hiệu dưới đây không để biết câu trả lời cho thật chính xác nhé!

  - Cô ấy có hay để ý đến từng động thái của bạn không? có quan tâm đến việc học tập, công việc của bạn không? và có cố ý ân cần với bạn một chút không?

  - Cô ấy có sung sướng khi giới thiệu bạn với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp của cô ấy không?

  - Cô ấy có muốn biết mọi chuyện về gia đình bạn hay không? Có thường hỏi thăm và đáp ứng những thứ mà bạn thích hay không?

  - Cô ấy có nhạy cảm trước sự thay đổi của bạn không ? ví như sự thay đổi kiểu tóc, loại nước hoa bạn đang dùng hay trước bộ quần áo mới mua của bạn chẳng hạn!

  - Cô ấy có hay chăm chút cho những món quà tặng bạn trở nên thật đặc biệt hay không?

  - Khi hưng phấn cô ấy có cố ý áp sát vào bạn không?

  - Liệu cô ấy có che giấu những tật xấu của mình trước bạn không?

  - Bạn “bật đèn xanh” cho cô ấy bằng các dịp hẹn hò,  cô ấy có trả lời bạn một cách thoải mái hay không?

  - Khi bạn nhờ cô ấy làm giúp một việc gì đó, cô ấy có làm ngay và cố gắng hết sức để thực hiện tốt công việc bạn nhờ không?

  - Khi bạn thờ ơ trước lời mời hay sự nhờ cậy thì người ấy có tỏ ra thất vọng, hẫng hụt hay không?

  - Khi bạn tỏ ra thoải mái với bạn gái khác, cô ấy sẽ thấp thỏm không yên và có sự bộc lộ không đồng ý hay ghen một chút chẳng hạn! điều đó kẻ cũng hơi thể hiện sự ích kỷ nhưng nó cũng thể hiện một tình yêu chân thành.

  Làm sao để biết một người con gái có thích mình hay không 5

  Nếu tất cả những câu trả lời trên được trả lời là có thì bạn có thể hoàn toàn tin rằng cô ấy đã yêu bạn.

Và bây giờ, bạn cần làm gì? Chắc chắn là phải tinh ý hơn để nhận ra sự thay đổi khác biệt của cô ấy khi ở bên bạn rồi. Hãy nắm lấy thời cơ của bạn và sẵn sàng để chủ động tìm hiểu cô ấy, và có những hành động tích cực để phát triển hơn nữa cho mối quan hệ của hai bạn (nếu bạn thật sự muốn).

Tham khảo thêm các bí kíp cầm cưa cho chàng nhé!

>>> 4 mẹo hay giúp "hạ gục" nàng dễ dàng nhất

>>> 12 cách giúp hạ gục nàng nhanh chóng

>>> Tỏ tình lãng mạn như đàn ông Pháp

Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn để tạo nên hạnh phúc cho chính mình.

Từ khóa bài viết: thích, biểu hiện, tâm lý, cảm tình