Cách nhận biết chàng không còn yêu và muốn chia tay với bạn

4.0 5 35 Cách nhận biết chàng không còn yêu và muốn chia tay với bạn

Đàn ông khi muốn chia tay thường có những dấu hiệu rất rõ ràng. Cùng tham khảo những dấu hiệu muốn chia tay của các chàng dưới đây để bạn gái chủ động hơn và có quyết định đúng đắn nhất.

Nội dung chi tiết

Khi muốn chia tay bạn, thái độ anh ấy sẽ tỏ ra hững hờ, lạnh nhạt. Nhưng một khi đã rất muốn "đá" bạn ra khỏi cuộc đời thì anh ấy sẽ tỏ thái độ để bạn cảm thấy ghét anh ấy và "biến mất". Anh ấy muốn bạn là người nói ra câu nói chia tay trước và vì vậy, anh ta luôn có những kế hoạch để khiến cho bạn cảm thấy chán nản và từ đó có thể dễ dàng đạt được mục đích của mình. Chính vì vậy, bạn cần biết được các dấu hiệu anh ta đã chán và muốn chia tay với bạn để bạn chủ động và có những quyết định đúng đắn cho cuộc sống sắp tới của bạn nhé!

Tham khảo những dấu hiệu muốn chia tay của chàng dưới đây nhé! 

 • 1

  Thường xuyên viện cớ bận rộn

  Nếu như trước kia, chàng luôn tận dụng mọi thời gian ở bên cạnh bạn thì bây giờ chàng thường xuyên vắng mặt và viện cớ bận rộn. Cũng có khả năng chàng bận rộn thực sự, bận rộn để hoàn tất công việc được giao, để nhanh chóng có được nền tảng kinh tế vững chắc và rước bạn về dinh. Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm.

  Một khi chàng đã có đối tượng mới thì ngay lập tức bạn sẽ nằm ngoài vùng phủ sóng của chàng. Khi đó, bận rộn chỉ là cái cớ khá hợp lý để chàng có nhiều thời gian tán tỉnh hoặc chăm sóc cho người mới mà thôi. Chính vì vậy nếu chàng thường xuyên viện lý do bận rộn thì bạn nên hiểu đây là một trong những dấu hiệu muốn chia tay mà chàng gửi đến bạn.

  dau_hieu_chia_tay_1

  Thường xuyên viện cớ bận rộn là một trong những dấu hiệu muốn chia tay mà chàng gửi đến bạn. 
 • 2

  Đối xử với người yêu không hơn một người bạn bình thường

  Khi tình yêu của hai bạn vẫn còn đang ngập tràn trong hạnh phúc thì chàng sẽ luôn tỏ ra sốt sắng, chủ động gặp bạn. Thế nhưng, khi số lần gặp mặt giảm đi trông thấy, thậm chí khi hai bạn gặp nhau chàng lại tỏ vẻ khách sáo, thậm chí vội bước nhanh để bạn không nhìn thấy mà níu lại chuyện trò.

  Những lời nói ngọt ngào, âu yếm từ trước nay được thay thế bằng những tiếng cười nhạt nhẽo, hoặc thở dài như đợi thời gian trôi thật nhanh. Nếu đã đến mức này, tốt nhất bạn nên chủ động đi thẳng vào vấn đề với chàng. Một là có thể tiếp tục mối quan hệ bằng cách giải quyết những mâu thuẫn còn tồn đọng, hai là sớm chia tay trong thanh thản.

  dau_hieu_chia_tay_2

  Chàng không muốn gặp bạn, thường xuyên lé tránh bạn là dấu hiệu muốn chia tay rõ ràng nhất mà chàng muốn gửi đến bạn.
 • 3

  Thói quen sinh hoạt bắt đầu thay đổi

  Bạn đã quá quen với những sở thích, thói quen sinh hoạt của chàng. Và khi tình cảm hai bạn còn mặn nồng chàng lúc nào cũng muốn chia sẻ với bạn những tin nhắn hay cuộc gọi của chàng. Tuy nhiên, theo thời gian chàng thay đổi mọi thói quen sinh hoạt, việc trả lời điện thoại nhát gừng, lén lút... Rất có thể khi đó chàng đang nói chuyện với người mới hoặc đang ở bên người mới nên không muốn tiếp chuyện với bạn. Đây là một trong những dấu hiệu muốn chia tay mà chàng gửi gắm đến bạn, bạn nên tỉnh táo để nhận ra sự thay đổi của chàng và có những quyết định đúng đắn cho hạnh phúc của mình. 

  dau_hieu_chia_tay_3

  Thói quen sinh hoạt của chàng thay đổi. Những cuộc gọi, tin nhắn của chàng đến bạn cũng thưa dần.
 • 4

  Bắt đầu có cảm giác có lỗi, áy náy

  Một ngày bình thường, chàng bỗng nhiên mua món quà đắt giá tặng bạn - việc này chưa từng xảy ra từ trước đến nay. Điều này có hai khả năng: Một là, chàng muốn tạo sự bất ngờ, tăng thêm hương vị tình yêu cho bạn. Hai là, cảm giác tội lỗi khi thay lòng đổi dạ khiến chàng muốn bù đắp cho bạn. Trong trường hợp này, bạn chú ý quan sát thật kĩ nếu chàng thường xuyên thấy mình có lỗi, áy náy khi được bạn yêu hết mình, đối xử cực tốt cũng là một trong những tín hiệu mà bạn nên lưu tâm để có thể sự đoán trước tình hình nhằm đưa ra những quyết định kịp thời: Níu kéo hay là chia tay không đau đớn. 

  dau_hieu_chia_tay_4

  Chàng tỏ ra có lỗi, chăm sóc bạn một cách đặc biệt cũng là dấu hiệu bạn cần chú ý.
 • 5

  Thường xuyên thất hứa 

  Khi những lời hứa của chàng với bạn không có hiệu lực mà chỉ là lời nói gió bay, điều này chứng tỏ vị trí của bạn không còn đặc biệt quan trọng đối với chàng. Tất nhiên, sẽ có những anh chàng ruột để ngoài da, thường quên những điều đã hứa, nhưng đó chỉ là tính cách đơn thuần. Nếu chàng trai của bạn từ trước vẫn luôn trọng lời hứa, nói là làm mà giờ lại liên tục thất hứa, bạn cần xem xét lại mối quan hệ này càng sớm càng tốt, tránh lúc nhận ra sự thay đổi quá muộn màng, điều này chỉ khiến bạn thêm đau khổ mà thôi. 

  dau_hieu_chia_tay_5

  Thường xuyên thất hứa với bạn, không quan tâm đến cảm xúc của bạn là dấu hiệu bạn cần chủ động nói chuyện cho rõ với chàng.
 • 6

  Bộc lộ sự khó chịu với những lời nói, hành động và cảm xúc của bạn

  Khi muốn chia tay bạn, anh chàng sẽ tỏ ra hững hờ, lạnh nhạt. Nhưng một khi đã rất muốn "đá" bạn ra khỏi cuộc đời thì chàng sẽ làm mọi cách để bạn cảm thấy ghét chàng. Đó chính là lý do tại sao chàng luôn tỏ ra khó chịu với những lời nói, hành động của bạn. 

  Thậm chí ngay cả khi bạn có tâm trạng không vui, anh ấy cũng không những không an ủi mà còn dè bỉu, mỉa mai bạn. Đặc biệt, anh ấy không muốn nghe điện thoại của bạn. Nếu bắt buộc phải nghe thì sẽ nghe với thái độ khó chịu, gắt gỏng, dễ cáu... Anh ấy luôn tỏ thái độ như vậy với bạn để bạn cảm thấy tổn thương, ghét anh ấy hơn và nếu "may mắn" thì bạn sẽ là người nói lời chia tay khi sức chịu đựng đã hết và anh ấy không bị mang tiếng là người phụ bạc.

  dau_hieu_chia_tay_6

  Bộc lộ sự khó chịu với bạn, ngay cả khi bạn không vui chàng cũng không an ủi bạn 

  Ngoài ra, nếu trước kia khi tình yêu dành cho bạn còn mặn nồng thì mọi điểm yếu của bạn đều là chuyện nhỏ, thậm chí dưới con mắt của kẻ si tình thì chàng coi đó là những điều đáng yêu và chàng cần phải quan tâm, chăm sóc bạn nhiều hơn. Chàng cho rằng hai người sinh ra là để cho nhau, bù trừ nhưng ưu khuyết điểm của nhau. Nhưng khi tình cảm đã đổi thay, mọi suy nghĩ và cách nhìn của chàng về bạn đều thay đổi. Giờ trong mắt chàng, bạn chỉ còn tật xấu, những điều chàng không còn muốn quan tâm.

 • 7

  Địa điểm hẹn hò nhất nhất phải hỏi ý kiến chàng

  Nếu như trước kia, chàng thường chiều theo ý bạn về mọi sở thích như: địa điểm hẹn hò, món ăn yêu thích... Tuy nhiên dạo gần đây anh chàng thường xuyên phản đối địa điểm hẹn hò theo gợi ý của bạn. Điều này rất có thể anh chàng đang cố tình né tránh, sợ phải đụng mặt ai đó ở khu vực ấy. Bạn nhớ lưu tâm đến điều này để chú ý quan sát chàng và đưa ra những quyết định sáng suốt nhé. 

  dau_hieu_chia_tay_7

  Địa điểm hẹn hò liên tục thay đổi khi tình cảm của chàng thay đổi.
 • 8

  Luôn bóng gió và hạ thấp bạn so với các cô gái khác

  Không người phụ nữ nào chấp nhận bị coi là thua kém hơn những chị em khác bởi chính người yêu mình. Một khi người yêu mình so sánh, chê bai, hạ thấp mình với những người khác thì chứng tỏ anh chàng đang cảm thấy chán nản khi ở bên bạn. Chính vì nắm được điều này nên chàng liên tục áp dụng "chiêu thức" này để kích bác, khiến bạn khó chịu và cảm thấy ghét chàng hơn.

  dau_hieu_chia_tay_8

  Luôn so sánh bạn với những người con gái khác.

  Qua những lời so sánh hoặc những lời tán dương, bóng gió xa xôi về một cô gái nào đó, chàng muốn bạn hiểu một điều rằng, anh ấy đang để ý một người con gái khác, cô ấy hợp với chàng hơn bạn. Nếu là một người thông minh, bạn sẽ nhận ngay ra rằng anh chàng đang ám chỉ tới việc "đường ai nấy đi" là tốt nhất.

Ngoài những dấu hiệu muốn chia tay của chàng trên đây, để tham khảo những biểu hiện, dấu hiệu khác về tình huống khi tình yêu đã rạn nứt. Ngoài ra, chuyên mục Tình yêu của Lamsao.com cũng thường xuyên cập nhật các bài viết, thông điệp, dấu hiệu muốn chia tay bạn có thể tham khảo để chủ động trong chuyện tình cảm của chính mình. 

Xem ngay:

>>> 10 dấu hiệu bạn nên chia tay với bạn trai

>>> 4 dấu hiệu cho thấy nên chấm dứt mối quan hệ

>>> Cách nhận biết dấu hiệu cảnh báo sự chia tay trong tình yêu

Chúc bạn luôn có những quyết định sáng suốt nhất! 

Từ khóa bài viết: tình yêu, thất hứa, người thứ ba