Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này?

4.0 5 35 Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này?

Tiết trời lạnh thế này, đi ăn đồ nướng là hợp nhất rồi. Được ngồi co chân bên bếp than hồng ăn khoai lang, gặm bắp ngô hay nhai khúc mía nướng, ngắm đường phố dưới ánh đèn vàng và buôn chuyện với bạn bè thích lắm. Chẳng đắt đỏ như gà nướng, lòng nướng, cũng chẳng phải chịu thảm cảnh mỡ bắn tung tóe hay khói cay xè cả mắt như bò nướng.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Chỉ cần bỏ cỡ 10k thôi là có thể ăn được rồi!

Tiết trời lạnh thế này, đi ăn đồ nướng là hợp nhất rồi. Được ngồi co chân bên bếp than hồng ăn khoai lang, gặm bắp ngô hay nhai khúc mía nướng, ngắm đường phố dưới ánh đèn vàng và buôn chuyện với bạn bè thích lắm. Chẳng đắt đỏ như gà nướng, lòng nướng, cũng chẳng phải chịu thảm cảnh mỡ bắn tung tóe hay khói cay xè cả mắt như bò nướng. Với các món nướng bình dân thế này, giá cả chẳng phải là điều phải quan tâm lắm, cũng có khói đấy, nhưng khói nhẹ lắm, chỉ thoang thoảng đưa hương và sưởi ấm ta trong cái gió mùa thôi.

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 1

Với những món này, để tìm được hàng ăn cũng chẳng khó lắm nhỉ? Cứ đến hẹn lại lên. Khi mùa đông tới rồi khi ngoài đường lên đèn thì hầu như trên tuyến phố nào cũng phải có đôi ba hàng ngô nướng. Có hàng bán thêm cả khoai nướng, sắn nướng, còn có hàng thì bán thêm mía nướng… tất cả cũng chỉ tùy vào nhu cầu của người mua thôi.

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 2

Xét về chất lượng ư? Giờ người ăn sành hơn nhiều nên người bán cũng phải kĩ tính. Có mười hàng thì đến chín hàng rưỡi phải cố chọn cho được bắp ngô nếp thơm dẻo, củ khoai nghệ chảy mật và khúc mía gốc ngọt lừ….

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 3

Ngô nướng

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 4

Ngô nướng là món quen thuộc nhất của mùa đông. Ngày xưa ngô nướng chỉ cỡ 2k – 3k là cùng, còn giờ để ăn bắp ngô nướng thì cũng phải mất tầm 7k. Thế nhưng nếu so với vật giá hiện nay thì cũng vẫn ở tầm chấp nhận được nhỉ? Khi ăn, các bạn chú ý chọn bắp ngô nếp, tươi và đừng quá già nhé! Có vậy thì ngô khi nướng lên mới vừa dẻo, vừa ngọt lại vừa thơm. Nếu có nhiều thời gian thì các bạn nên tự chọn bắp ngô khi còn sống rồi ngồi đợi người bán hàng nướng là ngon nhất.

Khoai nướng

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 5

Bên cạnh ngô nướng, chúng ta còn không thể bỏ qua món khoai lang nướng nữa. Từng củ khoai béo tròn, núc ních được nướng chậm đến khi chín kĩ, chảy mật thơm lừng… Chỉ nghe đến đây thôi là đã không cầm được lòng rồi. Cơ mà các bạn chú ý nhé! Hình như khoai lang nướng được xếp vào hàng “đặc sản” rồi hay sao ý mà người bán hàng thường nói thách lên rất nhiều. Không cẩn thận là có khi các bạn sẽ phải mua 1 củ khoai nướng với giá 20k đấy. Các bạn nên hỏi giá và mặc cả trước khi mua. Nếu họ bán theo lạng thì chỉ nên trả 4k một lạng, còn nếu bán theo củ thì chỉ dừng lại ở tầm 7k – 8k thôi nhé!

Hạt dẻ nướng

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 6

Sinh sau đẻ muộn hơn hai thứ trên là hạt dẻ nướng. Như mọi năm, hạt dẻ thường chỉ được rang chín trên chảo gang thôi nhưng đến năm nay, đã bắt đầu xuất hiện một số hàng nướng hạt dẻ trên than. Ăn vào thấy thơm hơn hẳn, nhất là khi ngồi bên bếp than đợi từng hạt được nướng chín cũng thấy hay hay. Hạt dẻ thường được bán theo lạng và giá cả thì phụ thuộc vào độ to nhỏ của hạt nên không có giá chính xác nhưng các bạn cứ yên tâm đi, món này cũng không quá đắt đâu.

Trứng nướng

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 7

Ngoài ra, còn phải kể đến món trứng nướng nữa, gần như là mới xuất hiện trong mùa đông năm nay ở Hà Nội đấy. Món này được “du nhập” từ trên Sapa về, ở trên đó thường bán trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng thì ở mình chỉ có trứng gà nướng thôi. Hoặc thỉnh thoảng lắm thì sẽ thấy cả hàng trứng cút nướng nữa. Ưu điểm của trứng nướng là không bị tanh như trứng luộc, thơm, đậm và ngậy. Giá một quả trứng gà nướng chỉ vào khoảng 5k. Các bạn nên nhờ người bán hàng chọn giúp để biết được quả nào chắc chắn đã chín nhé!

Thịt xiên nướng

Làm sao để biết ăn món nướng gì vừa ngon vừa rẻ trong mùa đông này? - 8

Không “đạm bạc” như các món nướng ở trên nhưng cũng được xếp vào hàng “món nướng giá bình dân” là thịt xiên nướng. Chỗ nào bán rẻ thì là 5k một xiên, còn chỗ nào đắt thì cũng chỉ 7k là cùng. Tuy nhiên, hơi khác với các món nướng đã kể, thịt xiên nướng không hay được bán vào buổi tối khuya mà chỉ có vào khoảng chiều chiều cho đến 7h tối thôi. Bọn tớ đã từng có riêng một bài nói về món này rồi, các bạn chịu khó vào xem lại nha!

Hầu hết những món nướng ở trên đều được bán rong hoặc bán trên vỉa hè, không có địa chỉ chính xác nhưng cũng không quá khó kiếm. Các bạn cứ dạo qua một vòng khu phố cổ, chợ đêm, các ngã tư lớn hoặc khu trung tâm là thấy ngay.

Advertisement
Advertisement