Làm sao để bé ăn ngon miệng?

4.0 5 35 Làm sao để bé ăn ngon miệng?

Nhóc nhà bạn lười ăn và bạn cứ phải lẽo đẽo theo sau để xúc từng thìa thức ăn cho bé? Hãy tham khảo mấy cách dưới đây để cải thiện tình hình.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Chú ý khâu chế biến

  Ngoài việc chịu khó thay đổi thực đơn cho phong phú, mẹ bé cần chú ý chế biến thức ăn nhỏ, mềm để bé dễ ăn. Màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn cũng giúp kích thích vị giác và khứu giác của bé. Và mẹ cần biết “biến tấu” – ví dụ nếu bé không thích ăn rau có thể thái nhỏ rau để “trà trộn” vào nhân những chiếc bánh bao, bánh sủi cảo mà bé vẫn yêu thích.

 • 2

  Ưu tiên cho thực phẩm tươi

  Món ăn sẽ ngon hơn nếu được chế biến từ đồ tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh. Loại thức ăn đã để lâu, dù được bảo quản kỹ càng trong ngăn lạnh cũng không thể ngon lành như đồ tươi mới.

 • 3

  Lưu ý cho bé được vận động

  Những hoạt động vui chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn nên đến bữabé sẽ ăn ngoan hơn.

 • 4

  Giảm “gánh nặng” cho ruột của bé

  Để bảo vệ hàm lượng cũng như công dụng của những loại men tiêu hóa có lợi cho cơ thể, giúp bé duy trì khả năng thèm ăn, mẹ bé nên tránh cho con ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ngọt hay thức ăn để lạnh như kem, nước ngọt.

 • 5

  Tạo môi trường thoải mái  

  Hãy tạo môi trường ăn uống vui vẻ, thoải mái cho bé. Không nên đặt cho con quá nhiều áp lực. Khi vào bữa nên để bé ngồi cố định ở một nơi, không để bé vừa ăn vừa chạy đi chạy lại hay vừa ăn vừa chơi hoặc vừa xem ti vi. Thức ăn bày ra cho bé nên vừa phải, đừng quá nhiều. Nếu một lúc đưa cho trẻ hẳn một bát to với nhiều loại thức ăn sẽ khiến trẻ chưa ăn đã ngán vì cảm thấy không thể ăn hết nhiều như vậy.

Advertisement
Advertisement