Làm mứt bí mát giòn đẹp mắt

4.0 5 35 Làm mứt bí mát giòn đẹp mắt

Với cách tự làm mứt bí này bạn có món mứt mát lạnh, thơm phức mùi bí đao và màu sắc tươi tắn, bắt mắt.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Chuẩn bị

- 500g bí đao: chọn bí to và già, vỏ bí xanh đậm và có phấn trắng, bí tươi mới vặt, cầm nặng tay, chắc ngọt chứ không xốp chua.

- 200g bắp cải tím

- 300ml nước lọc

- 50g đường (bạn có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị)

- Nước cốt nửa quả chanh hoặc một chút giấm thanh

Cách làm mứt bí

 • 1

  Rửa sạch bí, khoét bỏ ruột, để nguyên vỏ cho dễ cầm. Dùng thìa múc dưa để khoét bí thành những quả cầu bí tròn nhỏ. Sau đó luộc bí chín tới với chút nước sôi, vớt bí ra để ráo.

  Làm mứt bí mát giòn đẹp mắt - 1

 • 2

  Thái vụn bắp cải tím và cho máy xay sinh tố cùng với 300ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước cho riêng vào một bát to.

  Tự làm mứt bí mát giòn đẹp mắt 8

 • 3

  Nếu thích mứt màu hồng đậm, bạn rót chút giấm thanh hoặc cho nước cốt của nửa quả chanh vào bát nước bắp cải tím, nước sẽ chuyển sang màu hồng đẹp mắt. Nếu thích mứt màu xanh, bạn không vắt chanh mà pha 1/2 thìa cà phê baking soda vào nước bắp cải tím.

  Tự làm mứt bí mát giòn đẹp mắt 10

 • 4

  Cho 30g đường vào bát nước màu vừa tạo, khuấy đều rồi thả các cầu bí tròn nhỏ vào đó ngâm cho ngấm ngọt. Đậy kín bát bí và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  Tự làm mứt bí mát giòn đẹp mắt 12

 • 5

  Xếp mứt bí tươi của bạn vào đĩa rộng sáng màu, áp mặt phẳng bí xuống đĩa, phần cầu lồi úp phía trên. Bạn bày mứt bí tươi theo hình chùm nho, bày cùng lá nho hay các lá dạng xẻ thùy, trông thật hấp dẫn như một chùm nho tươi vậy!

  Tự làm mứt bí mát giòn đẹp mắt 14

 • 6

  Món ăn vặt giòn ngon mát lạnh và thơm phức mùi bí đao này không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn bạn bởi hương vị tươi nguyên và công dụng thanh nhiệt của nó. Phần nước hồng cũng được dùng như một thức uống thanh mát giải nhiệt ngày hè.

  Tự làm mứt bí mát giòn đẹp mắt 16

  Vậy là bạn đã có thêm một công thức tự làm mứt bí đơn giản, nhanh gọn và rất hợp với mùa hè!

  Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách tự làm mứt bí này nhé!