Kích thước của bàn thờ theo phong thủy

4.0 35

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, vô cùng quan trọng theo quan điểm của phong thủy.Chính vì vây, việc chọn kích thước bàn thờ không thể xem nhẹ

Kích thước của bàn thờ theo phong thủy
Nội dung chi tiết

Thờ cúng tổ tiên, thần Phật từ lâu đã trở thành văn hóa truyền thống của người Việt. Trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc đặt ban thờ. Không gian thờ cúng trong nhà cần phải thể hiện được sự trang nghiêm, ngăn nắp, sạch sẽ để thể hiện sự thành kính. Người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào không gian thờ cúng của một gia đình là biết được gia chủ là người có tâm hay không. Bên cạnh việc chú ý đến bài trí, sắp xếp ban thờ, gia chủ cũng cần quan tâm và nắm được các kích thước của bàn thờ sao cho tuân thủ theo các quy luật Phong thủy để gia đình gặp may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi.

Kích thước của bàn thờ theo phong thủy

Thờ cúng tổ tiên, thần Phật là truyền thống văn hóa của người Việt

Trong việc sắp xếp và bài trí ban thờ, gia chủ cần tránh đặt tủ quần áo bên cạnh ban thờ vì trong quá trình sử dụng người trong nhà rất có thể sơ ý làm rung động ban thờ, điều này theo phong thủy là không tốt. Trong trường hợp không gian quá chật hẹp phải để tủ quần áo bên cạnh bàn thờ thì cần bố trí một khu vực khác để thay đồ.

Kích thước của bàn thờ theo phong thủy

Không gian đặt bàn thờ cần ở những nơi trang nghiêm yên tĩnh

Kích thước của bàn thờ

Hiện nay ban thờ thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Về kích thước của bàn thờ bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung "cát" của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Kích thước của bàn thờ theo phong thủy

Kích thước của bàn thờ nên theo thước Lỗ Ban

Với tủ thờ thường có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện. Các loại tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97 m tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa bài viết: bàn thờ, văn hóa, thờ cúng, tổ tiên