Hướng dẫn xoa bóp chữa đau vùng đai vai

4.0 5 35 Hướng dẫn xoa bóp chữa đau vùng đai vai

Đau vai là bệnh lý thường gặp. Vì vậy, xoa bóp vùng đai vai giúp bị tổn thương mau lành, các khớp không bị co cứng do thiếu vận động, phòng teo cứng do không hoạt động.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Vuốt:

  Đứng sau lưng người bệnh, hai bàn tay giữ các khớp, các ngón tay trái và trỏ đối diện cách nhau 1 - 2cm và thực hiện động tác vuốt theo hình số 8. Vuốt ở cơ delta, sau đó vuốt toàn bộ vùng khớp vai. Thực hiện trong 1 - 2 phút.

 • 2

  Xát giao nhau:

  Động tác được thực hiện bằng mặt trong các ngón của hai bàn tay, đặt hai bàn tay cách nhau 1 - 3cm và thực hiện động tác xát ngược chiều nhau 20 - 30 lần.

  Xát vòng tròn bằng bốn ngón và bằng một ngón cái: Để cẳng tay của bệnh nhân trên đùi người xoa. Tay người xoa giữ cẳng tay của bệnh nhân, tay kia thực hiện động tác xát vòng tròn bằng đầu bốn ngón tay từ dưới lên đến đầu khớp vai (ngón cái cố định). Tiếp theo dùng ngón tay cái xát vòng tròn (bốn ngón kia cố định). Hai động tác này thực hiện trong vòng 3 - 4 phút. Sau cùng thực hiện trở lại động tác vuốt (động tác 1) trong vòng 30 giây.

Lời khuyên & Cảnh báo

Chú ý: Không xoa bóp trong nách do ở đấy tập trung nhiều hạch lympho. Để thực hiện động tác xoa bóp thuận lợi, cần thoa phấn rôm hoặc vaselin vùng xoa bóp.

Advertisement
Advertisement