Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp

4.0 5 35 Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp

Đây là một kiểu tóc đẹp và mang dáng vẻ cổ điển mà các cô gái Pháp rất hay ứng dụng. Với kiểu tóc tết này, bạn sẽ sở hữu một mái tóc xinh xắn, duyên dáng với dáng vẻ của một tiểu thư đài các.

Nội dung chi tiết
 • 1

  Chỉ cần bạn có một mái tóc dài trung bình thì bạn đã có thể thực hiện kiểu tóc này rồi đấy. Để bắt đầu, bạn hãy lấy tất cả những phần tóc trên đỉnh đầu và chia chúng thành 3 lọn tóc dài khác nhau.

  Để tạo ra một bím tóc tết đẹp, bạn nên phân chia tóc thành 3 phần với một lọn chính giữa từ đỉnh đầu xuống cổ và hai lọn tóc 2 bên đầu.
   
  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 1
 • 2

  Sử dụng một chiếc lược thưa để chải tóc nhằm loại bỏ phần tóc rối.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 2

 • 3

  Giữ riêng một lọn tóc ở giữa đỉnh đầu để bắt đầu thực hiện tết tóc theo hình dạng chữ V. Điểm V này sẽ hướng về phía sau đầu của bạn.

  Để bắt đầu tết tóc, bạn có thể chọn một lọn tóc nhỏ ở trên tai của bạn để chúng khiến bím tóc tết dày dặn và gọn gàng hơn.
   
  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 3
 • 4

  Bạn nên giữ 3 lọn tóc này ở trong một tay và chỉ sử dụng các ngón tay để tách các lọn khác. Muốn thuần thục, chỉ cần bạn thực hành tết tóc nhiều lần là sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 4
 • 5

  Kéo một lọn tóc bên ngoài cùng của bên phải mái đầu và đặt lên trên lọn tóc ở giữa. Bổ sung một phần lọn tóc mới vào lọn tóc chính. Bạn nên lấy những lọn tóc tết có kích thước gần bằng nhau sẽ tạo ra một bím tóc đều đặn.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 5

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 6

  Giữ lọn tóc vừa kéo vào ở phần bên trái đầu và được giữ bởi ngón út bên trái. Trong khi đó, bạn di chuyển lọn tóc ngoài cùng bên phải từ tay phải sang bên trái.
 • 6

  Tiếp tục thêm một lọn tóc ngoài cùng từ phía bên phải đầu. Sử dụng ngón tay trỏ bên phải để lấy một phần tóc từ phía bên phải đầu và thêm nó vào lọn tóc ngoài cùng bên phải.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 7
 • 7

  Thêm lọn tóc ngoài cùng bên trái và để lên trên lọn tóc ở giữa. Bạn nên giữ các lọn tóc ngoài cùng bên phải với ngón út bên phải. Sau đó xoay bàn tay trái để bạn có thể nắm các lọn tóc ngoài cùng bên tay trái. Thay đổi luân phiên lọn tóc ngoài cùng bên trái sang tay phải của bạn.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 8
 • 8

  Cứ thế bạn tiếp tục tết bím tóc bằng cách để những lọn tóc mới ngoài cùng lên trên lọn tóc ở giữa. Thực hiện bổ sung lọn tóc ngoài cùng bên phải rồi sau đó tiếp tục bổ sung lọn tóc ngoài cùng bên trái. Cứ thế lặp lại cho đến khi hết tóc.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 9

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 10
 • 9

  Nếu bạn có mái tóc dài, bạn hãy đưa bím tóc vừa tết sang phía trước trên vai. Điều này sẽ khiến bạn duyên dáng và cổ điển hơn.

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 11

  Hướng dẫn tự tết tóc đuôi sam xinh yêu kiểu Pháp - 12
   
  Để bím tóc tết trở nên ấn tượng và sang trọng hơn, cũng như hợp thời trang hơn, bạn có thể buộc điểm kết thúc của bím tóc với một chiếc cặp tóc, dây buộc tóc hoặc các phụ kiện dễ thương.