Hướng dẫn những việc cần làm trước khi sinh con

4.0 5 35 Hướng dẫn những việc cần làm trước khi sinh con

Đây sẽ là những tháng ngày thảnh thơi nhất của bạn trước khi bước vào hành trình làm mẹ cực kì bận rộn và không ít khó khăn. Vậy hãy tranh thủ những tháng ngày cuối cùng của ‘vợ chồng son’ để cùng nhau đi mua sắm, đi dạo chơi và lên kế hoạch ăn uống... Dưới đây là 10 việc mà các chuyên gia khuyên bạn nên làm trước khi lâm bồn.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Nuông chiều bản thân

  Bạn đừng nghĩ rằng bầu bí thì không cần làm đẹp, không cần chăm sóc cho bản thân mình. Ba tháng cuối trước khi lâm bồn có lẽ là thời gian rảnh rỗi nhất với bạn vì lúc này, bạn đã tạm thời xa lánh chốn công sở và những công việc nặng nhọc. Hãy giành thời gian chăm chút bản thân như sơn móng tay, chỉnh sửa lại mái tóc hay thậm chí đến spa chăm sóc làn da… Những việc làm này không những giúp bạn đẹp lên mà còn tạo được tâm lí thoải mái trước khi lâm bồn

 • 2

  Chăm chỉ đọc sách

  Nếu bạn có thú vui đọc sách thì đây là thời điểm lí tưởng để đến các thư viện, các tiệm sách chọn những cuốn sách bạn yêu thích. Một buổi tối mùa hè, nằm trên ghế sofa với một cuốn sách trên tay thì còn gì tuyệt vời hơn.

 • 3

  Một kì nghỉ cuối tuần lãng mạn

  Tại sao không? Vợ chồng bạn nên lập kế hoạch cho một kì nghỉ cuối tuần khoảng 2-3 ngày ở những địa điểm gần, khu thiên nhiên thoáng mát hoặc một bãi biển lãng mạn. Những cảm xúc chỉ dành cho hai người sẽ trỗi dậy khiến tình yêu của hai người thăng hoa hơn và đối tác sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn với gia đình và với đứa con sắp chào đời trong bụng bạn.

 • 4

  Buôn chuyện

  Trong một vài tháng cuối, nếu bụng bạn quá lớn, ngại đi ra ngoài mà chồng bạn lại đi làm cả ngày, hãy gọi cô bạn thân đến để hai người cũng hàn huyên tâm sự, cùng nấu ăn hoặc làm đẹp cho nhau.

 • 5

  Phớt lờ đồng hồ báo thức

  Hãy cho phép bản thân được lười nhác một chút trong giai đoạn bầu bí cuối này. Buổi sáng, khi đồng hò báo thức vang lên, bạn đừng vội dậy ngay. Hãy tận hưởng những giây phút êm đếm trên giường trong khi ‘ông xã’ đang cặm cụi trong bếp chuẩn bị đồ ăn cho vợ. Bạn sẽ thấy cuộc sống thật ngọt ngào đấy!

 • 6

  Quản lí lại tài chính

  Việc làm này không thú vị như đi du lịch hay đọc sách nhưng lại rất có tác dụng trong tương lai khi bạn lâm bồn. Hai vợ chồng nên ngồi lại để phân chia các khoản tài chính cần dùng trong thời gian tới vì bạn có thể sẽ có rất ít lương trong 6 tháng nghỉ sinh.

 • 7

  Trang trí nhà cửa

  Trang trí nhà cửa đón baby là việc nên làm của các bậc phụ huynh. Việc làm này không chỉ có tác dụng giúp bạn cảm thấy thoải mái tư tưởng, hạnh phúc mà còn giúp trẻ có một không gian thoải mái khi mới chào đời. Lưu ý các bạn là không nên sử dụng quá nhiều hóa chất trong quá trình dọn dẹp nhà cửa.

 • 8

  Tận hưởng cảm giác trong ‘chuyện ấy’ cùng bạn đời

  Trong những tháng cuối thai kì vợ chồng bạn vẫn có thể làm ‘chuyện ấy’ bình thường nhưng lưu ý là nên nhẹ nhàng một chút. Đây là thời gian bạn nên tận hưởng cảm xúc của ‘chuyện ấy’ vì bạn sẽ phải ‘nhịn’ chuyện này trong thời gian dài sau sinh đấy.

  Chế biến những món ăn ngon cho chồng và bồi bổ bản thân.

 • 9

  Trổ tài nấu ăn

  Khi chưa mang bầu, bạn thường rất bận rộn với công việc công sở và đây là thời gian hợp lí để học hỏi, sáng tạo những món ăn ngon cho chồng đồng thời bồi dưỡng cơ thể mình. Thời gian ở nhà một mình bạn nên chăm chỉ đọc sách báo, làm những món ăn lạ, ngon. Đây cũng là cách để chăm sóc bản thân, giúp vượt qua stress khi bầu bí.

 • 10

  Liên hệ phòng sinh

  Hãy cùng chồng tìm hiểu về phương pháp sinh con và chọn nơi sinh phù hợp với bạn, an toàn nhất cho bé. Việc làm này là cần thiết với mọi trường hợp đặc biệt khi bạn sinh sớm hơn thời gian dự đoán.

Advertisement
Advertisement