Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

4.0 5 35 Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Đây là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao ở nam giới, tương đương với ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Cà chua

  Trong vỏ cà chua có chứa nhiều lycopen, một thành phần kháng oxy hóa và kháng ung thư cao. Chất này có thể can thiệp vào phần mỡ của các tế bào và loại bỏ các nguyên tử oxy (tố chất oxy hóa cao). Để có thể hấp thụ tốt nhất thành phần này từ cà chua, nên ăn trái chín còn nguyên vỏ và với ít chất béo từ cá hay dầu thực vật.

  Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt - 1

 • 2

  Hạt lanh

  Lanh là cây trồng chủ yếu để sử dụng trong công nghệ dệt sợi nhưng cũng được dùng trong ẩm thực, vì hạt lanh rất giàu omega 3 và lignan, hai thành phần kháng oxy hóa cao, có hiệu quả điều trị với rất nhiều căn bệnh ung thư, cả ở nam lẫn nữ.

  Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt - 2

 • 3

  Bông cải xanh

  Theo tạp chí Science Daily (Mỹ) thì bông cải này có hoạt chất sulfuraphan có tính năng chống ung thư bàng quang, ung thư ruột kết, ung thư tiền liệt tuyến, chống vi khuẩn và chống oxy hóa rất mạnh. Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng... cũng có tác dụng tương tự, đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy cơ đe dọa của căn bệnh này.

  Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt - 3

 • 4

  Đậu nành

  Là nguồn isoflavon duy nhất gồm génistein, daidzéin và glycitein, đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hỗ trợ điều trị các chứng ung thư khác nhau có liên quan đến nội tiết tố. Thành phần isoflavon này sẽ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

  Hướng dẫn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt - 4

Advertisement
Advertisement