Những môn học nên cho trẻ học trong kỳ nghỉ hè

4.0 5 35 Những môn học nên cho trẻ học trong kỳ nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè đến là lúc nhiều bậc phụ huynh tất bật tìm lớp học hè cho trẻ. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng này thì hãy tham khảo những thông tin sau nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết

Kỳ nghỉ hè không phải là lúc để phụ huynh cố gắng nhồi nhét thêm thật nhiều kiến thức vào đầu óc của con. Thay vào đó, hãy tạo điều kiện cho trẻ được rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cần thiết. Bởi trong thời đại xã hội phát triển như ngày này, những kỹ năng mềm cũng có tầm quan trọng đặc biệt để giúp trẻ thành công hơn sau này. Mẹ có thể tham khảo những lớp học bổ ích sau:

 • 1

  Lớp luyện viết chữ đẹp

  Nếu bé nhà bạn đang học bậc tiểu học thì tham gia một khóa luyện viết chữ đẹp trong hè sẽ rất hữu ích đấy nhé.

  Những môn học nên cho trẻ học trong kỳ nghỉ hè1

  Lớp luyện viết chữ đẹp hữu ích cho trẻ tiểu học

  Nếu như bé nhà bạn đang học lớp mẫu giáo 5 tuổi hoặc đang học lớp 1 thì tại sao trong thời gian hè này, bạn không tranh thủ cho bé đi học những lớp luyện viết chữ đẹp. Có câu “nét chữ nết người”, luyện viết không chỉ giúp chữ đẹp hơn mà còn rèn luyện tính nhẫn nại, sự cẩn thận, tỉ mỉ cho trẻ. Đừng bỏ lỡ dịp nghỉ hè này để cho con học ngay 1 khóa luyện viết chữ đẹp nhé.

 • 2

  Học một ngôn ngữ mới

  Kỳ nghỉ hè cũng là thời điểm lý tưởng để con bạn có thể trau dồi một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Trung… Trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì càng nhanh thông thạo. Việc học ngoại ngữ còn giúp kích thích phát triển trí não rất tốt đấy nhé.

   

 • 3

  Âm nhạc hoặc nghệ thuật

  Ngày nay, giáo dục hướng con người tới sự phát triển toàn diện, cả trí tuệ, thể chất và cả năng khiếu. Do đó, đừng bao giờ đánh giá thấp những bộ môn luôn bị coi là “phụ” như âm nhạc hoặc nghệ thuật. Kỳ nghỉ hè là dịp tốt nhất để bố mẹ cho con làm quen với một bộ môn nghệ thuật nào đó như đàn, hát, múa, vẽ… Cho dù bé không có năng khiếu, nhưng nhưng môn học này vẫn giúp tăng cường khả năng sáng tạo, tăng sự hiểu biết nên rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

  Những môn học nên cho trẻ học trong kỳ nghỉ hè2

  Những bộ môn nghệ thuật sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện
Advertisement
Advertisement