Hướng dẫn mẹo hay cho buồng trứng khỏe mạnh

4.0 5 35 Hướng dẫn mẹo hay cho buồng trứng khỏe mạnh

Muốn có buồng trứng khỏe mạnh, để có khả năng thụ thai cao và sinh ra những đứa con xinh đẹp các bạn gái đừng quên tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Bổ sung sắt khi kì nguyệt san đến

  Trong kỳ nguyệt san, máu kinh sẽ làm mất đi một lượng sắt rất lớn trong cơ thể, mà sắt lại là thành phần chính bổ sung nuôi dưỡng buồng trứng. Vì thế trong thời kì "đèn đỏ", XX nên bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt hoặc có thể bổ sung viên sắt để duy trì một buồng trứng khỏe mạnh.

  Hướng dẫn mẹo hay cho buồng trứng khỏe mạnh - 1

 • 2

  Không ăn quá nhiều đồ chiên

  Các loại thực phẩm như đậu phụ, đậu tương có rất nhiều protein tốt cho buồng trứng, nhưng nên chế biến các loại thực phẩm này bằng cách nấu canh... chứ không nên chiên vì trong dầu thực vật có chứa nhiều axit béo sẽ làm mất chất protein có trong thức ăn rất không tốt cho buồng trứng.

 • 3

  Rượu vang đỏ có lợi hơn là bia

  Tổ chức nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Hà Lan cho biết, mỗi ngày uống một cốc nhỏ rượu vang đỏ, tuổi thọ của trứng có thể tăng thêm khoảng 20%. Polyphenol có trong rượu vang làm cho buồng trứng khỏe mạnh hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống bia vì bia có thể làm giảm sự sống của trứng.

  Hướng dẫn mẹo hay cho buồng trứng khỏe mạnh - 2

 • 4

  Hạn chế dùng thuốc giảm đau

  Buồng trứng của những người dùng thuốc giảm đau thấp hơn khoảng 7 lần so với những người không dùng. Thuốc giảm đau sẽ khống chế thần kinh trung ương, sử dụng lâu ngày làm cho hệ thần kinh trở nên mất thăng bằng. Điều đó cũng ảnh hưởng tới sự sinh sôi nảy nở của buồng trứng.

 • 5

  Tránh các bức xạ máy tính

  Các bức xạ máy tính ảnh hưởng rất không tốt tới chất lượng trứng, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng màn hình máy tính tinh thể lỏng thì không ảnh hưởng gì, nhưng thực chất mà nói thì bức xạ này phát ra không phải ở màn hình mà chính là nguồn điện máy tính đấy.

Advertisement
Advertisement