Hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi sung sức

4.0 5 35 Hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi sung sức

Xem gà chọi, cách chọn gà chọi là 1 việc rất quan trọng để quyết định nuôi thành công 1 chú gà chọi. Vì vậy việc nuôi thành công một con gà chọi tốt là một việc rất khó. Các hướng dẫn về xem gà chọi, cách chọn gà chọi dưới đây sẽ giúp bạn có được một chú gà chọi tốt.

Nội dung chi tiết
 • 1

  Cách xem và chọn giống gà chọi

  Khi chơi gà chọi thì chọn giống là việc vô cùng quan trọng. Cũng giống như hầu hết các loài động vật khác thì gà chọi có thể cùng loài nhưng khả năng chiến không giống nhau, tất cả là có nguyên nhân từ di truyền. Cũng vì vậy nên từ xưa những người có kinh nghiệm chơi gà chọi đều lấy những con gà chọi hay để làm gà chọi bố.

   Hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi sung sức 1

  Cách chọn và nuôi gà chọi 

  Ở cùng một đàn có cả gà xấu và gà tốt thì bạn cần phải tiếp tục sàng lọc bằng cách nuôi riêng rồi cho chọi với nhau để chọn ra những con giỏi. Gây giống gà là việc rất quan trọng vì nếu không thực hiện đúng sẽ khiến gà tốt thành xấu. Nếu cho giao phối gà mái mẹ và gà trống trong cùng một bầy thì con sau này sẽ có chất lượng không cao, sức khỏe yếu do cận huyết.

 • 2

  Phương pháp luyện tập cho gà chọi - Nhất khỏe nhì tài

  Gà chọi cũng như người luyện võ, nếu không thường xuyên tập luyện thì khó có thể đầy đủ sức khỏe để thành tài. Cách chọn và nuôi gà chọi mà bạn cần chú ý là không nuôi trong lồng quá lâu ngày, đây giống như tù giam khiến cho gà chọi không thể khỏe mạnh, dẻo dai. Khi đấu với đối thủ, gà sẽ không thể nhanh nhẹn và cũng mau chóng đuối sức. Để luyện sức bền cho gà thì sau vài ngày cần cho gà chọi một lần, điều này cũng giúp cho gà thêm sung khi gặp đối thủ.

   Hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi sung sức 2

  Phương pháp luyện tập cho gà chọi

  Ngoài ra cách làm được nhiều người chơi gà áp dụng là đeo chì dát mỏng vào chân gà, cách này cũng tương tự các vận động viên khi tập luyện mang bao cát vào bắp chân.

 • 3

  Dinh dưỡng cho gà chọi

  Để gà chọi có khả năng chọi tốt, sức khỏe dẻo dai, lâu mệt thì vấn đề ăn uống và dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh các thức ăn chính là thóc, lúa thì bạn cần phải bổ sung thêm ngũ cốc và một số loại thức ăn nhiều dinh dưỡng như dế, giun đất, thằn lằn…

  Tham khảo bài viết Hướng dẫn chế độ ăn cho gà chọi, gà nòi chuẩn nhất để có thêm thông tin khi chăm sóc gà chọi.

Trên đây là một số hướng dẫn mẹo xem, cách chọn và nuôi gà chọi, chúc bạn có được những chú gà chọi sung sức, mạnh mẽ. Bạn đọc có thể xem thêm video dưới đây:

Từ khóa bài viết: gà chọi