Hướng dẫn 8 mẫu cắm hoa cúc đẹp mà đơn giản

4.0 35

Hoa cúc là loài hoa rất dễ cắm và dễ phối chung với các loại hoa khác, cùng chiêm ngưỡng một số mẫu cắm hoa cúc đẹp mà đơn giản con gái chúng mình nên biết nhé!

Hướng dẫn 8 mẫu cắm hoa cúc đẹp mà đơn giản
Nội dung chi tiết

Hoa cúc có rất nhiều loại, bạn có thể thấy vẻ đẹp tinh khôi trong cúc họa mi, rực rỡ với những đóa hoa cúc vàng, hay lãng mạn với hoa cúc tím. Đây là loài hoa rất dễ phối với cách loại hoa khác, và nó cũng thường xuyên được sử dụng để cắm mỗi khi cần một bình hay một lãng hoa lớn. Vì thế, nếu bạn muốn học cách cắm hoa cúc đẹp cũng không khó, bởi mỗi loại hoa cúc lại có cách cắm riêng, có bao nhiêu loại hoa cúc thì bạn sẽ có bấy nhiêu cách cắm.

Bạn đừng chờ đến những ngày lễ, ngày kỷ niệm mới thể hiện sự trân trọng, và tình yêu với người mình thương, mà hãy thể hiện bằng những việc nhỏ nhất như gửi tặng đến người đó một lọ hoa handmade được cắm cẩn thận hàng ngày. Những điều tưởng chừng như nho nhỏ đó sẽ làm vợ, làm mẹ mình vui và hạnh phúc cả ngày.

Còn đối với người phụ nữ, còn gì hạnh phúc hơn khi bạn sở hữu những bí kíp cắm hoa đẹp khiến chồng yêu chồng quý, chỉ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống như vậy cũng khiến cho đời sống gia đình bạn thêm thi vị. Nếu đã có được những bí kíp cắm hoa đẹp, bạn sẽ chẳng khó khăn gì khi thực hiện cách cắm hoa cúc đâu. Hãy xem 8 mẫu cắm hoa cúc dưới đây, bạn sẽ chọn được cách cắm phù hợp với khả năng và sở thích của mình

 • 1

  Cắm hoa cúc vào xô nhỏ

  Bạn có thể sử dụng chiếc xô nhỏ trong bộ đồ chơi của trẻ để làm lọ hoa sáng tạo cho mẫu cắm hoa này đấy. Với một bó cúc trắng lớn bạn hãy cắm dàn đều trong chiếc xô nhỏ để tạo thành hình vòm nhé. Nếu bạn hơi vụng về một chút thì bạn có thể đặt một miếng lưới sắt nhỏ trên miệng chậu rồi cắm hoa vào các mắc lưới để tạo thành hình tròn nhé! Với loại hoa cúc trắng này, bạn có thể học cách cắm hoa cúc thành bánh gato cực xinh xắn mà đáng yêu đấy. 

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong

  Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 2

  Cắm hoa cúc vào bình cao

  Mẫu cắm hoa cúc dưới đây sử dụng chiếc lọ hoa cao có dạng bình uống trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc bình trà cao của gia đình để làm lọ hoa. Chỉ cần một vài bông cúc lớn, màu sắc sặc sỡ một chút là bạn đã có ngay một bình hoa đẹp mà đơn giản rồi.

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong1

   Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 3

  Cúc nhỏ cắm xen

  Những bông cúc nhỏ màu vàng tươi rất phù hợp khi cắm xen với hoa hồng, hoa ly hay hoa mẫu đơn đấy. Bạn thử kết hợp những loại hoa này cắm trong một chiếc lọ nhỏ và cao đặt trên bàn làm việc nhé!

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong2

   Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 4

  Cắm hoa cúc vào bình vuông

  Với một chiếc lọ thủy tinh hình vuông, bạn hãy chuẩn bị khoảng 3-5 bông hướng dương, 3-5 bông hồng trắng, hồng vàng hoặc vàng phớt, cùng với cúc to màu vàng, da cam, một vài cành lá xanh và một chút khéo tay bạn đã có thể cắm cho mình một lọ hoa cúc kèm hướng dương vàng rộm cho ngày 8/3 rồi đó.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa cúc độc đáo đẹp và nhanh

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong3

  Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 5

  Cắm hoa với quả bí đỏ

  Đây là một mẫu cắm hoa độc đáo nhưng nếu bạn không có bí đỏ bạn có thể thay bằng một chiếc lọ gốm màu trắng. Hãy dùng thật nhiều hoa cắm kèm với những màu sắc thật rực rỡ. Những bông cúc to vàng hay da cam hãy cắm sao cho nổi bật trên nền màu xanh của lá và hoa cắm kèm nhé. Hãy cắm chúng thấp xuống phía miệng lọ một chút để trông chúng thật nổi bật.

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong4

  Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 6

  Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

  Một chiếc bình thủy tinh có độ cao vừa rất phù hợp cắm cúc chung với một vài bông hồng nhỏ theo mẫu dưới đây đấy. Hãy chọn những loại cúc có màu vàng nhạt, hồng phớt để tạo vẻ vintage cho lọ hoa của mình nhé!

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong5

  Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 7

  Cắm hoa cúc trên lọ hình ly

  Những chiếc lọ hoa hình ly rất phù hợp để bày bàn tiệc. Bạn hãy gọt tròn khối xốp trước khi đặt lên trên lọ hoa. Sau đó, cắt các bông cúc vàng và da cam với độ dài bằng nhau cắm ngập đến cuống vào xốp là hoàn thành. Chú ý phối màu cho lọ hoa nhé!

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong6

  Huong dan 8 mau cam hoa cuc dep ma don gian

 • 8

  Cắm hoa bình dạng loe

  Với mẫu bình dạng loe, bạn hãy cắm kèm cúc với hướng dương, thược dược và một vài loại hoa cắm kèm nhẹ nhàng khác nhé. Cắm hoa theo tầng với thứ tự lần lượt là hướng dương - cúc - hướng dương nhé! Hãy chú ý phối màu cắm hoa thật đẹp và rực rỡ tùy theo mùa nhé! 

  cach_cam_hoa_cuc_dep_ma_don_gian_khong_tuong7

  Không chỉ có hoa cúc, cho dù bạn muốn cắm bất cứ loài hoa nào, thì hãy học 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản để có những tiền đề ban đầu về cách cắm hoa đẹp. Sau đó, bạn sẽ tha hồ học cắm các loại hoa mình yêu thích với nhiều cách khác nhau.

  Chúc các bạn thành công với những cách cắm hoa cúc đẹp này!