Hướng dẫn làm món canh khổ qua nhồi thịt

4.0 35

Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam. Với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

Hướng dẫn làm món canh khổ qua nhồi thịt
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

500g khổ qua

8 tai nấm mèo

Hành lá, ngò rí

200g thịt heo (thịt vai)

1 trứng vịt

Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

 
 • 1

  Sơ chế nguyên liệu

  - Khổ qua: dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

  - Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.

  - Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.

  - Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ. Cho tiêu + muối + bột ngọt vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo + trứng vịt + hành lá.

  Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng trí khổ qua cho vừa đầy.

 • 2

  Nấu sôi độ 1 lít nước, cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, khổ qua mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho ngò rí vào.

Thành phẩm

Khổ qua khi dùng chấm với nước mắm trong hoặc nước mắm tỏi ớt. Món canh khổ qua nhồi thịt là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam. Với ý nghĩa những cái khổ của năm cũ sẽ qua đi và năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc hơn.

Hướng dẫn làm món canh khổ qua nhồi thịt - 1

Chúc bạn thực hiện thành công!