Hướng dẫn đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn - 2012

4.0 5 35 Hướng dẫn đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn - 2012

Bạn băn khoăn về việc đặt tên cho bé yêu sinh năm Nhâm Thìn sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai? Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Xét theo bản mệnh

  Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

  Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định. Lưu ý, chữ ở đây là xét theo chữ Hán, một loại chữ tượng hình.

 • 2

  Xét theo Địa Chi

  Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân - Tí - Thìn và Lục hợp Thìn - Dậu. Vì vậy, các tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại, nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

  Hướng dẫn đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn - 2012 - 1

 • 3

  Xét theo đặc tính

  Theo quan niệm Á Đông, Rồng được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những tên gọi thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với người tuổi Thìn. Ngược lại, các tên gọi làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

 • 4

  Các nguyên tắc khác

  Để chọn tên hay và hợp lý cho bé, các yếu tố về ý nghĩa, thuận ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ) hay âm luật cũng nên được lưu ý. Các yếu tố này không chỉ giúp cho tên gọi hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con tên gọi hay và hợp lý.

Advertisement
Advertisement

Chủ đề nổi bật