Hướng dẫn chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho Hamster

4.0 5 35 Hướng dẫn chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho Hamster

Hiểu biết về chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc Hamster một cách tốt hơn

Advertisement
Nội dung chi tiết

 • 1
  Hạt và quả có hạch:
   
  Hamster rất thích ăn quả hạch và hạt... Bạn nên chú ý để tránh cho hamster (giống dwarf) ăn quá nhiều hạt hoặc hạt giống. Hạt là loại thức ăn rất béo và có thể gây ra một tình trạng gọi là 'nóng' ở hamster, mà có thể dẫn đến việc mất lông. Một hoặc hai quả có hạch mỗi ngày có lẽ là đủ đối với hamster.
   
  Hướng dẫn chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho Hamster - 1
 • 2
  Rau xanh:
   
  Hams cũng rất thích ăn rau. Cho ăn một miếng nhỏ dưa chuột (thứ cung cấp nguồn nước bổ dưỡng) hoặc một mảnh của rau diếp theo thời gian là tốt nhất. Nhưng hãy cẩn thận không để quá nhiều. Nhưng không nên ăn nhiều hơn một lần mỗi 2 hoặc 3 ngày. Trong trường hợp của rau diếp, quá nhiều có thể gây ra vấn đề về gan ở hamster.
   
  Hướng dẫn chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho Hamster - 2
 • 3
  Tránh các thức ăn dính:
   
  Trong khi cho hams ăn, bạn cũng nên xem xét sự thống nhất và kết cấu của thực phẩm. Một số thực phẩm như bơ đậu phộng hoặc mật ong có thể bổ dưỡng đối với người nhưng chúng có độ dính và có thể bị kẹt trong túi má của hamster. Khi những thức ăn như vậy kẹt hoặc dính bên trong túi má, có thể  hams của bạn phải tìm đến gặp bác sĩ. Trong mọi trường hợp, bất kỳ loại thực phẩm bạn sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn uống của hams thì chỉ nên cho ít. Những thức ăn bổ sung mỗi ngày là tốt, nhưng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe.
   
  Hướng dẫn chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho Hamster - 3
Lời khuyên & Cảnh báo
Tiêu chảy, viêm dạ dày và các vấn đề về gan có thể là kết quả của việc cho ăn quá nhiều và thường xuyên những thức ăn bổ sung. Tất cả các loại thực phẩm cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Có thể để nguội các loại rau nấu chín trước khi cho ăn, và đảm bảo rằng tất cả các loại rau nấu chín đều không có các gia vị, dầu hay gia vị nào khác. Bất kỳ thực phẩm từ tủ lạnh hoặc tủ đông cần phải có thời gian để giải nhiệt về nhiệt độ phòng. Khi cho chuột ăn các thực phẩn tươi sống, bạn cần phải dọn sạch những phần thừa sau bữa ăn. Nếu còn lại trong lồng hơn một giờ hoặc để thực phẩm bắt đầu thối, sẽ làm lồng bốc mùi và có thể gây nguy hiểm sức khỏe cho hamster.
Advertisement
Advertisement