Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh

4.0 35

Cách cắm hoa cúc đẹp dưới đây sẽ cho thấy, không cần kĩ thuật cắm hoa cầu kỳ mà bạn vẫn có thể có được những đĩa hoa rất xinh xắn. Hãy xem cách cắm hoa cúc này như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Cũng giống như hoa hồng, hoa cúc là loại hoa phổ biến nhất hay được cắm trong nhà của người Việt. Không chỉ cắm trong các dịp lễ, Tết, bạn có thể học cách cắm hoa cúc đẹp để trang trí cho căn nhà của mình thêm rực rỡ hơn.

Đa số các bạn đều nghĩ rằng, hoa cúc là phải cắm vào lọ cao hoặc lọ tròn nhưng cách cắm hoa cúc vào đĩa dưới đây sẽ cho bạn thấy không cần có quá nhiều kỹ thuật cầu kỳ, mà bạn vân có một lọ hoa handmade cực đẹp mắt, giúp bạn phá bỏ những suy nghĩ bó khuôn trong việc trang trí nhà.

Hãy xem, với cách cắm hoa cúc ra đĩa, bạn sẽ cần những gì nhé:

- Hoa cúc màu vàng và tím (màu hoa tùy bạn lựa chọn) 

- 3 cành chuỗi ngọc 

- Kéo, dao

- Xốp cắm hoa

- 1 chiếc đĩa tròn nhỏ

 
 • 1
  Dùng dao cắt một miếng xốp cắm hoa hình vuông có kích cỡ phù hợp với chiếc đĩa của bạn, cao khoảng 5cm. Ngâm xốp vào nước 15 phút trước khi cắm hoa.
   
  Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 1
 • 2
  Cắt những cành chuỗi ngọc nhỏ và bắt đầu cắm chúng thành một hàng ở chính giữa bề mặt miếng xốp.
   
  Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 2
 • 3
  Hoa cúc cắt bớt cành, chỉ để khoảng 7-10cm.
   
  Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 3
 • 4
  Cắm hoa cúc tím ở một phía của dãy chuỗi ngọc bạn vừa cắm trong bước 2.
   
  Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 4
   

  Cắm đến khi hoa cúc tím che phủ hết 1/2 miếng xốp.

  Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 5

Thành phẩm

Cách cắm hoa kiểu này rất phù hợp khi bạn muốn làm đẹp cho bàn ăn của gia đình trong những ngày lễ như 8/3 hay 20/10, hoặc những dịp tổ chức các bữa tiệc nho nhỏ trong gia đình. Và tất nhiên, nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể cắm hoa cúc hàng ngày để trang trí nhà mình thêm rực rỡ hơn. Chắc chắn với việc cắm hoa hàng ngày, bạn sẽ trở thành người phụ nữ vô cùng đảm đang trong mắt mọi người trong gia đình đấy.

Không cần đến những kĩ thuật cắm hoa cầu kỳ hay những loại hoa đắt tiền mà bạn vẫn có thể có được những đĩa hoa rất xinh xắn, thật tuyệt phải không? Với cách làm tương tự và chỗ hoa còn thừa lại, bạn thậm chí còn có thể cắm được 2 đĩa hoa nhỏ xinh xắn để bày thêm trong nhà cho "đồng bộ" nữa đấy!

>>> Xem thêm: Chị em khéo tay cắm hoa cúc để bàn đẹp trang trí nhà

Hướng dẫn cách cắm hoa cúc đẹp độc đáo và nhanh - 8
 
Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa cúc đẹp này nhé!
Lời khuyên & Cảnh báo

- Với cách cắm hoa này, bạn nên chọn 2 loại hoa cúc khác màu để cho đĩa hoa nổi bật. Hoa cúc có rất nhiều loại với các màu sắc khác nhau nên bạn có thoải mái chọn hoa để cắm nhé.

- Bạn nên cắm hoa cúc vào đĩa tròn có độ rộng vừa phải, không phải đĩa càng to là hoa càng đẹp đâu nhé. Nếu muốn sáng tạo, bạn có thể cắm vào đĩa bầu dục.

- Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy chia sẻ với Lamsao và độc giả nhé!

Top 10: Xem nhiều trong tuần