Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ khi ra ngoài

4.0 35

Trang điểm có thể giúp bạn trẻ trung, tươi tắn và tự tin hơn, nhưng nếu như bạn không biết cách trang điểm thì trang điểm lại chính là kẻ thù của sắc đẹp. Dưới đây là các cách đơn giản, hướng dẫn cho bạn biết cách trang điểm, để tạo cho mình nét trẻ trung và tự tin hơn.

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ khi ra ngoài
Nội dung chi tiết
 •  
 • 1
  Kem lót
  Thoa một lớp kem lót thật đều trên da mặt của bạn, để che khuất đi những dấu vết gì không cần thiết trên da mặt bạn, giúp da mặt bạn sáng và đẹp hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Nhưng nhớ trước khi đánh kem bạn cần rửa mặt thật sạch. Và nhớ là phải bôi kem phù hợp vói màu da của bạn.
 • 2

  Phấn phủ

  Thoa lên lớp kem ấy một lớp phấn thật mỏng, và màu phấn là màu trắng hồng nhạt, thích hợp với màu da.

 • 3

  Phấn má

  Thoa một chút phấn màu hồng lan nhẹ lên gò má của bạn, để tạo nét sáng đẹp hồng cho khuôn mặt của bạn.

 • 4
  Son
  Chọn màu son phù hợp với màu da của bạn. Bạn có thể pha trộn màu sắc và kết cấu cho phù hợp với tâm trạng và trang phục của bạn. Bạn nên son môi nhạt vì nếu như son môi đậm bạn sẽ trở nên già đi và nó sẽ trở nên đỏ bầm khi về đêm.
 • 5
  Kẻ lông mày
  Nếu cặp chân mày của bạn vừa phải thì không cần vẽ thêm, chỉ cần nhổ tỉa tạo đường cong theo ý muốn. Nếu chân mày thưa, lợt, ngắn thì bạn cần dùng bột làm bóng chân mày và một bàn chải cứng, nghiêng để chải, tạo cho chân mày bạn có nét và đậm đà hơn.
 • 6
  Phấn mắt
  Chọn ba màu để làm sáng mắt: màu sáng, trung bình và tối. Sử dụng màu tối để tô điểm trên lót mí mắt trên của bạn, một dòng khá mỏng dọc theo lông mi trên. Sử dụng các màu trung cho các nếp nhăn và sử dụng màu sáng nhẹ nhất cho khu vực dưới lông mày.
 • 7

  Vẽ lông mi

  Dùng chì màu nâu hoặc đen vẽ một đường sát chân lông mi của bạn.

Lời khuyên & Cảnh báo

Bạn trang điểm làm sao để người khác nhìn vào tưởng rằng đó là da mặt thật sự của bạn. thì lúc đó bạn sẽ trở nên đẹp và trẻ trung hơn. Còn nếu như bạn chưa biết cách trang điểm thì nên tránh xa chúng, vì son phấn chính là kẻ thù của sắc đẹp. Chúng sẽ làm cho bạn già đi, xấu đi và rất buồn cười. 

Bạn không nên tô phấn son và kẻ mắt đậm vì chúng sẽ làm cho bạn trở nên già đi. Màu sắc nhạt và hài hòa sẽ giúp bạn trông có vẽ tươi tắn và trẻ trung hơn.