Hướng dẫn cách làm thùng đựng đồ chơi cho bé

4.0 5 35 Hướng dẫn cách làm thùng đựng đồ chơi cho bé

Để giữ cho nhà cửa gọn gàng và là một nơi an toàn cho con, bạn cần quan tâm đến các loại thùng đựng đồ chơi có dán nhãn. Bạn có thể tìm mua các loại thùng này ở cửa hàng, nhưng nếu ở nhà bạn đã có sẵn những ngăn kéo hay thùng nhựa bỏ không thì sao không tận dụng nhỉ?

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Lau sạch bề mặt ngăn kéo (tủ, thùng nhựa…), sau đó sơn một lớp lót trước cho sạch sẽ.

 • 2

  Bạn có thể cùng con vẽ hình (nhớ là hình đơn giản có thể mô tả được vật sẽ được “cất giấu” ở bên trong) hoặc căn ke hình vẽ từ một quyển sách tô màu nào đó mà bé thấy thú vị.

 • 3

  Dán tờ giấy có hình vẽ lên một tờ giấy nến, sau đó dùng kéo hay dao rọc giấy để cắt ra. Khi thực hiện công đoạn này bạn cần đặc biệt thận trọng.

 • 4

  Đính băng keo hai mặt lên miếng giấy nến đã được “khoét” theo hình (bạn nên dán ở gần các rìa giấy để cố định tốt hơn). Sau khi đính keo xong, bạn dán giấy lên bề mặt của ngăn kéo (tủ, thùng nhựa…) tại nơi nào mà bạn muốn, sau đó vuốt cho phẳng.

 • 5

  Dùng sơn hay màu acrylic tô đầy phần trống. Sơn từ ngoài (đè lên phần giấy nến) vào trong. Để sơn khô đi một chút rồi cẩn thận gỡ bỏ miếng giấy nến, sau đó để sơn khô hẳn, vậy là công trình của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Advertisement
Advertisement