Hướng dẫn cách làm sốt mayonaise tại nhà

4.0 5 35 Hướng dẫn cách làm sốt mayonaise tại nhà

Cách làm sốt mayonaise cực kỳ đơn giản, nguyên liệu cũng giản đơn. Nếu tự làm, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá so với mua ở siêu thị.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Nguyên liệu:

Một lòng đỏ trứng tươi (nếu để lạnh thì phải để ngoài một lúc cho đến khi trở lại nhiệt độ bình thường),

200 ml dầu ăn - nên chọn dầu đậu nành hoặc hướng dương, ô liu. ( Dầu ô liu cho món sốt mùi vị đặc trưng, nhưng mùi khá mạnh nên nếu không thích, bạn có thể pha với dầu khác)

Dấm, đường, muối, mù tạt vàng

Dụng cụ đánh trứng hoặc máy xay sinh tố.

Cách thực hiện:

 • 1

  Bạn cho lòng đỏ trứng, hai thìa cà phê dấm, một thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối và một thìa cà phê mù tạt vàng vào tô (các gia vị này có thể tăng giảm tùy khẩu vị), dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều rồi bắt đầu cho dầu vào đánh.

 • 2

  Bạn chỉ nhỏ từng giọt dầu thì dầu và trứng với quyện vào nhau, sau đó tăng dần tốc độ cho dầu, nhưng vẫn phải rất từ từ. Chỉ đánh trứng theo một chiều, và phải đánh đều tay, đánh liên tục cho đến lúc xong, nếu không món sốt của bạn sẽ vữa.

 • 3

  Xong, bạn cho sốt vào bát khô sạch, bọc kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nên dùng hết trong 5 ngày.

 • 4

  Bạn có thể chữa cháy cho món sốt bị hỏng bằng cách đánh một lòng đỏ trứng khác cùng với dầu, khi đã rót hết 2/3 lượng dầu thì cho dần sốt hỏng vào đánh cùng cho quyện đều với nhau.

 • 5

  Nếu không có dụng cụ đánh trứng, bạn có thể cho các nguyên liệu (trừ dầu) vào máy xay sinh tố, mở nắp rồi nhấn nút, trong quá trình xay thì rót dầu ăn vào từ từ.

Advertisement
Advertisement