Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết

4.0 5 35 Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết

Bên cạnh mai đào thì cây quất cảnh cũng là thứ cây cảnh không thể thiếu trong nhà dịp Tết. Đọc hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết để biết một số chú ý khi chọn mua cây quất ngày Tết nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết
 • 1

  Chọn quất cảnh

  Về cơ bản thì một cây quất cảnh được coi là đẹp thì phải hội tụ đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lá lộc non canh mơn mởn và cuối cùng cũng là đặc biệt phải có chút nụ hoa. Đủ 4 yếu tố trên thì cây quất đó mới được gọi là đẹp. 

  Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết - 1

  Huong dan cach chon mua cay quat canh choi Tet

  Tốt nhất là bạn nên chọn mua quất tại vườn quất để được thoải mái lựa chọn và giá cả cũng hợp lý hơn. Có năm quất rẻ, cũng có năm rất đắt, để đề phòng bạn nên đến mua tại vườn quất để có giá tốt nhất.

  Ngoài ra bạn cũng nên chú ý, không mua quất quá sớm trước Tết, hãy để gần Tết hãy mua quất để có cây quất chất lượng tốt nhất.

 • 2

  Chọn dáng cây quất cảnh

  Chọn cây có dáng tự nhiên, không gò ép, gốc cứng cáp, thân thẳng.

  Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết - 2

  Huong dan cach chon mua cay quat canh choi Tet
 • 3

  Chọn lá và quả quất cảnh

  Lá quất phải to, xanh và thưa, quả to tròn không sai lắm mới là quất đẹp. Nếu quất lá vàng nhỏ, quả bé thì vừa xấu, vừa có biểu hiện của hiện tượng thối rễ. Cây quất này mua về nhà sẽ không đẹp và sau Tết nó sẽ héo dần, kể cả khi trồng lại và chăm sóc thì cây quất cũng khó sống được.

 • 4

  Lưu ý khi đánh bầu cây quất cảnh

  Chọn được cây quất ưng ý rồi, tiến hành đánh bầu quất để vận chuyển về nhà. Trong quá trình vận chuyển, quất phải được giữ thăng bằng, không đổ, không làm vỡ bầu, đứt rễ, rụng lá, rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu trước khi vận chuyển, luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%.

  Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết - 3

  Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết
 • 5

  Trước khi chuyển quất vào chậu cây

  Khi chuyển bầu quất vào chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh. Trên cùng xếp lớp cuội trắng, đá nhỏ hoặc cát vàng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ và cung cấp độ ẩm cho đất, cho cây.

  Hướng dẫn cách chọn mua cây quất cảnh chơi Tết - 4

  Huong dan cach chon mua cay quat canh choi Tet

  Trên đây chỉ là một vài lưu ý cho các bạn khi chọn mua cây quất cảnh chơi Tết, nếu các bạn có thêm chú ý gì hãy chia sẽ cho chúng tôi nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác về cây quất cảnh trong chuyên mục "  Cây quất ngày Tết" trên Lamsao.com nhé!

  Chúc các bạn thành công & Chúc mừng năm mới!

  Link bài viết: http://www.lamsao.com/huong-dan-cach-chon-cay-quat-trong-ngay-tet-p214a31867.html 

Advertisement
Advertisement