Object reference not set to an instance of an object. Hướng dẫn cách cắt móng tay cho trẻ
Object reference not set to an instance of an object.

Hướng dẫn cách cắt móng tay cho trẻ

4.0 5 35 Hướng dẫn cách cắt móng tay cho trẻ

Ở tuổi nhỏ, chỉ cần để móng tay dài một chút là bé sẽ nghịch phá thậm chí nhiễm giun vì mút tay, vì vậy việc chăm sóc móng tay cho bé là rất quan trọng.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Bạn sẽ cần:

  • 1

    Bấm móng tay hoặc kéo con

  • 2

    Dũa móng tay

  • 3

    Gạc vô trùng, đề phòng khi cắt trượt

 

Và sau đây là video hướng dẫn thực hiện cách cắt móng tay cho bé

Lời khuyên & Cảnh báo

Trong khi cắt móng cho bé, bạn cần chắc chắc có đủ ánh sáng để thấy rõ những thao tác mình đang làm. Hãy ấn phần mềm của đầu ngón tay bé xuống để cắt phần móng được dễ dàng và an toàn.

Sau khi cắt, bạn nên dùng dũa để làm mịn phần móng mới thô ráp. Trong những tuần đầu tiên khi em bé mới sinh, móng tay và chân còn rất mềm, các bác sĩ cũng khuyên chỉ nên dùng dũa để làm ngắn móng tay của bé.

Nếu chẳng may cắt vào phần da tay của bé, bạn không cần phải tự trách bản thân quá bởi điều đó xảy ra với rất nhiều bậc cha mẹ khác. Đơn giản khi đó bạn chỉ cần rửa sạch vết thương với nước sạch rồi dùng khăn giấy mềm quấn xung quanh ngón tay bị thương của bé, hơi ấn nhẹ vào vết thương. Thông thường những vết thương như vậy sẽ nhanh chóng ngừng dỉ máu sau đôi phút.

Lưu ý, bạn không cần phải quấn băng vết thương vì như vậy sẽ thu hút sự chú ý của bé con và bé có thể sẽ cho ngón tay đó lên miệng, làm tuột băng hoặc gây mất vệ sinh. Trường hợp mà vết thường không ngừng chảy máu thì bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Advertisement
Advertisement