Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền

4.0 5 35 Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền

Khi ghé qua thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang mà chưa giờ nếm qua tô hủ tíu Mỹ Tho thì cũng xem như chưa đặt chân tới vùng đất này.

Advertisement
Nội dung chi tiết
Khi đã ăn qua hủ tíu Mỹ Tho đặc trưng của xứ Tiền Giang này rồi dù bạn có đi những nơi khác, ăn ở những nhà hàng sang trọng hay lề đường thì hủ tíu vẫn thiếu cái mùi vị vốn có như khi ăn ở đây. Khác với hủ tíu người Hoa hay hủ tiếu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho không ăn với xà lách, rau ghém mà dùng giá sống, chanh ớt, nước tương.
 
Ngoài ra nét đặc trưng riêng của món ăn này là do sợi hủ tíu được làm nên từ những hạt gạo của vùng đất Tiền Giang nên rất đặc biệt.
 
Để sợi hủ tíu ngon và dai như thế người ta phải dùng gạo Gò Cát (đặc sản như gạo Tàu Hương, gạo nàng thơm chợ Đào). Đây là vùng trồng lúa thơm địa phương của xã Mỹ Phong, ngoại thành Mỹ Tho. Sợi hủ tíu làm bằng gạo Gò Cát, thường dai, trong và giòn hơn những loại gạo khác.
 
Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền - 1
 
Bên cạnh đó, vị ngon của tô hủ tíu còn ở  cách pha chế nước lèo. Nước lèo của hủ tíu Mỹ Thu phải có vị ngọt thanh, được hầm chung với xương tủy heo, mực sống cùng với những loại rau củ như củ cải, cà rốt...
 
Đặc biệt hơn khi đến Mỹ Tho, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến khả năng nhúng mì, hủ tíu của những đầu bếp Tiền Giang. Từng thao tác thật tài tình, chính xác. Vắt một nhúm hủ tiếu khô chỉ cần làm một lần là từng sợi hủ tíu đứt ra và mỗi lần vắt đều bằng nhau như một.
 
Rồi cho hủ tíu khô vào một cái vợt cán tre, nhúng vài lần vào nước sôi. Sau đó vẩy cho ráo nước, cho hủ tíu vào tô, bỏ vào đó một ít mỡ hành rồi trộn đều. Cuối cùng là rưới lên một vá nước lèo, bỏ vài lát thịt cùng với giá và một ít nước chanh là đã có một tô hủ tíu thật bắt mắt.
 
Hủ tíu Mỹ Tho - món ngon không thể bỏ qua của xứ Tiền - 2
 
Quan trọng hơn khi đến Mỹ Tho bạn không cần phải vào những hàng quán sang trọng vẫn có thể dùng được một tô hủ tíu ngon lành chỉ với giá từ 15.000-20.000 đồng. Hủ tíu được bán khắp các con đường, ở dọc đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, công viên Lạc Hồng và cả ở những con hẻm nhỏ.

Nếu có dịp ghé ngang thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang thì nhất định bạn phải nếm qua món ăn hủ tíu đặc trưng của vùng đất này. Món ăn với đủ sắc, hương vị và cả tình người nơi đây.

Advertisement
Advertisement