709
Điểm

Làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Ngày gửi: 16/06/2013 1:02:56 SA

Chào quý báo.

Tôi hiện đang là Tư vấn bán hàng của Công ty Cổ phần Đại lý Ford Thủ Đô. Tôi mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ trong công việc. Đối với công việc kinh doanh của tôi, việc tìm kiếm khách hàng mới là rất quan trọng, nhưng tôi chưa biết làm thế nào để có thể tìm được nguồn khách hàng này.

Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ, phản hồi của quý báo cũng như của bạn đọc trên khắp mọi miền Tổ quốc về vấn đề này.

Xin chân thành cảm ơn.

0
Quan tâm
 
3
Trả lời
 
700
Lượt xem
0
 

Dear bạn!

Tuy không phải là một người có chuyên môn về bán hàng nhưng những quy tắc dưới đây có thể giúp bạn được chăng :) Chúc bạn thành công nhé!

Lên kế hoạch

Bạn cần xem xét những đối tượng nào có thể trở thành khách hàng lý tưởng của bạn. Nếu bạn bán hàng cho một tổ chức, bạn cần đánh giá xem bộ phận nào trong tổ chức đó có nhiều khả năng mua hàng và dịch vụ của bạn nhất và cá nhân nào (giữ vai trò, trách nhiệm ra sao) sẽ là người có quyền quyết định về những nhu cầu mua sắm thực sự. Nếu không biết, có thể bạn nên gọi điện hỏi.

Kế đó, hãy tính tới việc cá nhân đó thường tìm kiếm những hàng hoá hay sản phẩm giống của bạn theo các nào. Họ thường tới đâu để mua? Họ thường nghe và tìm kiếm thông tin ở đâu khi họ muốn mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Hãy tìm cách để đưa những thông tin của bạn hoặc chính bạn đến với họ thuận tiện nhất.

Không có một con đường duy nhất dẫn tới thành công

Việc buôn bán diễn ra thường xuyên vì các khách hàng tiềm năng của bạn có thể nghe được thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của bạn theo nhiều cách khác nhau và nhiều nguồn không giống nhau. Họ càng nghe nhiều về bạn thì càng có xu hướng muốn biết những gì bạn cung cấp khi họ có ý định mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Tận dụng các nguồn báo chí địa phương

Các nhật báo, tuần báo chính là nguồn thông tin liên lạc vô tận và có thể dẫn tới nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể cho bạn. Hãy để ý tới tên của những người được tuyên dương trong đó, có thể là những người đoạt giải thưởng gì đó, những người vừa khai trương của doanh nghiệp hay một người nào đó đơn giản có thể sẽ là một khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu có thể, bạn cũng nên tham dự các cuộc họp những đối tượng này có mặt. Khi bạn gặp họ hay gửi thư, đừng quên nói cho họ biết bạn đã đọc được bài báo viết về họ và chúc mừng thành công của họ cũng như “nhấn” thêm rằng bài báo viết về họ thú vị như thế nào.

Để ý tới những sự kiện có thể tạo ra thị trường tiềm năng cho bạn

Hãy liên hệ với những nhà tổ chức sự kiện và đề nghị sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn làm giải thưởng trong sự kiện đó, đổi lại bạn sẽ được một nhóm người quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tham dự các cuộc họp và hội thảo có thể các khách hàng tiềm năng của bạn có mặt.

Nếu bạn vẫn chưa có được các mối liên hệ để có thể bán hàng, hãy tìm hiểu trên báo chí xem có tổ chức nào khác tổ chức những sự kiện có thể thu hút thị trường chiến lược của bạn và tham gia một vài sự kiện đó.

Duy trì liên hệ sau các cuộc gặp mặt


Thử liên hệ với những người bạn đã gặp mặt để xem họ có thể là những khách hàng tiềm năng hay không. Nếu họ nói, hiện tại họ chưa cần tới các dịch vụ của họ, bạn có thể hỏi khi nào thì bạn có thể gọi lại cho họ hoặc liệu các đối tác doanh nghiệp của họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn hay không.

Cho ít nhưng nhận lại nhiều

Hãy gửi tặng hàng mẫu miễn phí sản phẩm của bạn và nhờ khách hàng nói lại với bạn bè của họ về sản phẩm cũng như dịch vụ bạn có nếu họ thấy thoải mái. Trong trường hợp bạn là nhà tư vấn, hãy dành cho khách hàng một vài lời khuyên miễn phí hữu ích. Cách làm này có thể dùng hình thức gửi thư thông báo có kèm theo những tin tức, thủ thuật và những mách nước nho nhỏ, cũng có khi đó là vài lời tư vấn giúp bạn cung cấp vừa đủ thông tin cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng bạn hoàn toàn có khả năng cung cấp tốt sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tranh thủ những mối quan hệ cá nhân

Hãy hỏi qua bạn bè xem ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu có thể, hãy dành một khoản thù lao nho nhỏ cho những lần giới thiệu hiệu quả để việc chào mời khách hàng này trở thành một công việc thú vị cho họ.

Học tập đối thủ


Hãy quảng cáo sản phẩm của bạn ở chỗ đối thủ bạn quảng cáo, hãy tự quảng bá mình ở nơi đối thủ đang tự quảng bá họ.

Sử dụng nhiều quảng cáo nhỏ thay vì một quảng cáo hoành tráng

Khi đa phần các doanh nhân khác cùng kinh doanh sản phẩm như của bạn đều có hoạt động quảng cáo để thu hút khách hàng thì tất yếu bạn cũng nên làm như vậy. Nhưng đừng lên kế hoạch quá hoành tráng và dồn vào một chiến lược quảng cáo duy nhất. Hãy tìm cách đặt những quảng cáo nhỏ trong một thời gian dài trên cùng một ấn bản hay phương tiện truyền thông mà đối thủ của bạn thường quảng cáo.

Việc lặp đi lặp lại liên tục sẽ góp phần xây dựng thương hiệu. Chẳng hạn, nếu bạn định đặt quảng cáo của mình ở những trang vàng thì thay vào đó nên xem xét đặt nhiều quảng cáo nhỏ hơn (giá thành cũng rẻ hơn) trong nhiều phần đầu của các danh mục.

Hỏi nguyên nhân khi khách hàng từ chối mua hàng

Có phải họ biết có loại sản phẩm nào khác phục vụ nhu cầu họ tốt hơn sản phẩm của bạn? Có phải họ thấy mình không có chút nào nhu cầu với loại sản phẩm của bạn? Có phải họ chỉ tạm thời chưa muốn mua hàng của bạn ngay? Có thể họ thấy rằng việc đặt mua hàng trên website của bạn phức tạp quá?.v.v. Tất cả những câu trả lời từ họ sẽ giúp bạn có những thay đổi thích hợp và cần thiết để đẩy tăng được lượng khách hàng trong tương lai.

Ngày gửi: 18/06/2013 3:22:10 CH  |  Chỉnh sửa cuối: 18/06/2013 3:22:10 CH
0
 

Cảm ơn bạn Huyền Trang vì những góp ý mà bạn đã gửi cho mình.

Trong những cách mà bạn nêu ra, mình đã thực hiện gần hết nhưng thực sự là không có kết quả.

Không biết là các bạn khác có thể giúp mình trả lời thêm được không :)

Ngày gửi: 18/06/2013 11:11:27 CH  |  Chỉnh sửa cuối: 18/06/2013 11:11:27 CH
0
 

Mình nghĩ là bạn nên tìm hiểu về Email Marketing. Đó là cách tiếp cận KH tiềm năng đơn giản và hiệu quả. Chi phí lại rẻ.

Ngoài ra thì bạn có thể lập thêm website hỗ trợ SEO để người ta lên google có thể tìm ra ngay site của bạn.

Thân mến,

Ngày gửi: 06/09/2013 10:38:24 SA  |  Chỉnh sửa cuối: 06/09/2013 10:38:24 SA

Câu hỏi liên quan

93
Lượt xem
0
Trả lời
0 Vote
Gửi lúc : 10/08/2015 3:27:27 CH
Vui lòng cho tôi hỏi làm sao ta nhận biết được màu dây và cách đấu dây để khởi động được xe khi mất chìa
Người gửi: phong
283
Lượt xem
1
Trả lời
0 Vote
Gửi lúc : 08/08/2014 1:56:01 CH
Xin vui lòng cho hỏi: các loại ô tô 6-8 chổ hiện nay, loại nào ghế ngã thẳng như giường nằm được vậy?
Người gửi: acphu
863
Lượt xem
1
Trả lời
0 Vote
Gửi lúc : 07/03/2013 5:34:19 CH
Em lái xe Vios của nhà thấy hao xăng ghê các bác ạ, không biết có phải hỏng hóc gì không các
Người gửi: haihoi12891
912
Lượt xem
1
Trả lời
0 Vote
Gửi lúc : 01/03/2013 11:50:39 CH
Các bác ạ, em mới mua con Innova cũ của ông anh được 1 tháng rồi, giờ đi thấy mùi khó chịu, có cách nào
Người gửi: haihoi12891
1123
Lượt xem
1
Trả lời
0 Vote
Gửi lúc : 23/02/2013 12:01:08 SA
em mới tập lái các bác ạ, thấy nó hơi loay hoay 1 chút khi lùi, bám theo để lùi cảm thấy khá vất vả,
Người gửi: haihoi12891
Sao mình gửi bài không được
Lượt xem: 26097
Trả lời: 7
Chuyện thầm kín
Lượt xem: 22014
Trả lời: 2
Vũng tàu chụp ảnh cưới ở đâu đẹp?
Lượt xem: 17510
Trả lời: 3
Hỏng nút bật wifi sửa như nào?
Lượt xem: 12524
Trả lời: 2
mặc váy mùa đông, cách mặc váy mùa đông đẹp
Phòng bệnh mùa hè cho trẻ, cách phòng bệnh mùa hè, phòng bệnh mùa hè
Đồ uống dinh dưỡng ngày hè, các loại dinh dưỡng ngày hè tốt cho sức khỏe
Du lịch biển, Du lịch biển Việt Nam, du lịch việt nam
Du lịch biển nước ngoài, đi du lịch biển nước ngoài, địa điểm du lịch biển nước ngoài
 
popupLoginLink
Đăng nhập hệ thống