Hô biến cà chua thành con bọ dừa

4.0 5 35 Hô biến cà chua thành con bọ dừa

Giữa đĩa rau xanh mượt, hiện lên một chú bọ dừa đỏ, bạn đừng vội hét lên sợ hãi bởi đó chỉ là chú bọ dừa được làm từ quả cà chua mà thôi. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm con bọ dừa xinh xinh bằng cà chua nhé!

Advertisement
Nội dung chi tiết

Để tỉa cà chua bi thành hình con bọ dừa xinh xắn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cà chua bia: loại quả tròn xoe và càng to càng dễ trang trí

- Một chút rong biển dạng lá cuốn cơm

- Dụng cụ cắt dập hình tròn nhỏ (thường có trong bộ dụng cụ cắt dập thức ăn trang trí, mua trong cửa hàng bán đồ Nhật). Nếu không có thì bạn có thể tạm dùng ống hút hoặc các ống tròn tương tự ấn mạnh lên rong biển.

Thực hiện:

 • 1

  Bổ đôi cà chua bi theo chiều dọc, mỗi nửa sẽ là một thân con bọ rùa, rong biển được dập thành 7 hình tròn nhỏ xíu, cắt thêm một cung tròn nhỏ gắn đầu bọ rùa và một sợi dọc dài sống lưng.

  Hô biến cà chua thành con bọ dừa - 1

 • 2

  Miết các mẩu rong biển nhỏ vào ruột cà chua bi cho nó dễ dính, dán trang trí lên thân bọ rùa, 6 đốm đen xoay tròn và cân đối hai bên cánh, 1 đốm dưới cùng phía sau bọ rùa. Mắt bọ rùa được đính bằng hai hạt cơm bóp bẹt với lòng đen là hai hạt vừng.

  Hô biến cà chua thành con bọ dừa - 2

 • 3

  Bày "bọ rùa cà chua" lên nền rau sống tươi xanh cho tự nhiên và nồi bật.

  Hai cách tỉa cà chua bi đơn giản mà xinh xắn 9

  Đôi khi chỉ một vài thao tác nhỏ trang trí bọ dừa tỉa cà chua mà bạn có thể thổi hồn cho đĩa rau sống vốn chỉ có một nền xanh trở nên thật hấp dẫn, tươi tắn, sinh động. Hơn nữa bạn có thể ăn "bọ dừa cà chua" một cách ngon lành!

  Hai cách tỉa cà chua bi đơn giản mà xinh xắn 10

   Chúc các bạn thành công với bọ dừa cà chua nhé!

Advertisement
Advertisement