Hấp dẫn món cá viên chiên

4.0 5 35 Hấp dẫn món cá viên chiên

Đối với teen Sài Gòn thì món này “quen mặt” quá rồi. Nhưng ở Hà Nội thì nhiều bạn vẫn chưa biết nó đâu.

Advertisement
Nội dung chi tiết

Ở Hà Nội, các bạn  có món nem rán dùng nhâm nhi với hớp trà chanh vào những lúc rảnh rỗi, tám chuyện ở hàng nước ven đường hay góc nhà thờ với bạn bè. Còn ở Sài Gòn, thì có món cá viên chiên cũng hay được dùng làm món ăn vặt trong những buổi "buôn dưa lê" ở tiệm trà sữa, hay đơn giản chỉ là ngồi ăn ở vỉa hè cho đỡ buồn miệng.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 1

Hai món ăn này cũng có vài điểm chung khá thú vị: cùng là món ăn vặt được teen hai miền Bắc - Nam yêu thích, là món có thể "cứu cánh" vào mùa đông hoặc giữa một buổi chiều mưa,... chẳng hạn. Nhưng sau khi dạo một vòng Hà Nội, chúng tôi mới “đúc kết” một điều rằng nếu so mức độ phổ biến của hai món ăn này với nhau, thì có vẻ cá viên chiên được teen Sài Gòn "thương, nhớ" nhiều hơn là món nem rán đối với teen miền Bắc đấy!

Hấp dẫn món cá viên chiên - 2

Điểm chứng là ở Sài Gòn, trong một quán ăn lớn, tiệm trà sữa, thậm chí còn có những chiếc xe đẩy nho nhỏ, chuyên bán cá viên chiên được xâu thành từng que, xếp gọn gàng trong ngăn tủ đợi người mua. Còn đối với đám học sinh thì cá viên chiên cũng là loại "quà vặt" quen thuộc từ hồi cấp 1 cho đến bậc đại học mà chẳng bao giờ thiếu vào giờ ra chơi.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 3

Cá viên chiên ở miền Nam có rất nhiều loại và được "thay đổi" tùy vào từng nơi. Có nơi bán cá viên chiên kèm với trứng cút, chỗ thì cho thêm đậu đũa, hay có  thịt heo ở giữa... Nhưng nói chung, cá viên chiên nào cũng có thể biến từ món ăn dân dã có mùi vị bình thường như được “lột xác”, trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn nếu thêm một ít dưa leo tươi, hay ít cà rốt ngâm chua, rồi quệt kèm miếng tương đen là tuyệt chẳng chỗ nào chê. Điểm mà được nhiều bạn thích nhất là sau khi chiên, cá viên ít bị ngấm dầu hơn so với nem chua. Thành ra, ăn hoài cũng chẳng sợ ngán hay lo lắng vụ “béo phì”.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 4

Nhiều bạn ở Hà Nội "than" rằng ở Hà Nội tìm khó quá, mà chắc có cũng chẳng ngon bằng ở Sài Gòn. Nếu bạn nào cũng nghĩ như thế, thì bây giờ có thể yên tâm, vì ở Hà Nội, đã có một quán bán cá viên chiên - món ăn đặc sản của miền Nam rồi đấy nhé!

Hấp dẫn món cá viên chiên - 5

Hấp dẫn món cá viên chiên - 6

 
Để kiểm chứng, bạn có thể đến quán "Thế giới chè - caramen", số 37H2 tập thể Nguyễn Công Trứ là có thể tha hồ thưởng thức món ăn hấp dẫn này. 

Ở đây kinh doanh đã được hơn 20 năm với các loại chè: bưởi, thập cẩm, đậu xanh, cốm, khoai... đặc biệt nổi tiếng nhờ vào món caramen thập cẩm và nhiều loại đồ ăn vặt khác của Hà Nội nên quán khá quen thuộc với các bạn teen.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 7

Hấp dẫn món cá viên chiên - 8

Được một thời gian dài như thế, muốn thay đổi một chút nên quán đã chịu khó "lặn lội" mang món cá viên chiên của Sài Gòn về để giới thiệu cho các bạn! Vì ở Sài Gòn, chẳng ai mà không biết đến cá viên chiên.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 9

Hấp dẫn món cá viên chiên - 10

Nói về chất lượng, cá viên của quán vẫn đảm bảo về độ dai, giòn, vị thơm của cá, ngoài ra còn có thêm hành lá và ớt để tăng thêm hương vị. Việc bảo quản thì cũng rất kỹ (các bạn yên tâm nhé), nên sau khi được cho vào chảo dầu chiên phồng lên, từng viên cá vẫn rất dai, giòn, vừa cho vào miệng là cảm nhận ngay vị thơm khó tả lắm. Tuyệt cú mèo! Cứ trời lạnh, hay bạn muốn thay đổi khẩu vị thay vì ngày nào cũng “nem chua, trà chanh”... thì bây giờ có thể đổi thành “cá viên chiên cùng trà chanh” mát lạnh! Hai món cực hợp với nhau luôn.

Hấp dẫn món cá viên chiên - 11

Hấp dẫn món cá viên chiên - 12

Hấp dẫn món cá viên chiên - 13

Hấp dẫn món cá viên chiên - 14

Hơn nữa, khi tới đây, bạn chỉ cần có trong túi từ 10 nghìn đến 20 nghìn là đã có thể nếm được rất nhiều món ăn của quán. Vì ở đây toàn là đồ ăn vặt mà!

Hấp dẫn món cá viên chiên - 15

Địa chỉ của quán: Thế giới chè - caramen, số 37H2 tập thể Nguyễn Công Trứ (đi thẳng Ngô Thì Nhậm 200m). Quán mở cửa từ 9h – 21h
Advertisement
Advertisement