Công thức làm kẹo táo dẻo ngon đãi khách ngày Tết

4.0 35

Miếng kẹo táo mềm, dẻo dẻo, sẽ là món ngon đãi khách trong những ngày Tết. Tết này ở nhà cùng học cách làm kẹo táo dẻo để ăn dần và đãi bạn bè đến chơi nhé!

Công thức làm kẹo táo dẻo ngon đãi khách ngày Tết
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu

Táo chín 500g (khoảng 2 quả)

100g đường, 100ml nước

1 quả chanh

1/2 thìa cà phê gelatin

 Ít đường trắng để bọc bên ngoài

 
 • 1

   Táo gọt vỏ, cắt lát mỏng cho ngay vào nồi đổ nước xâm xấp. Đặt lên bếp đun sôi. Nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút đến khi táo mềm.

  Hướng dẫn làm kẹo táo dẻo

 • 2

  Nhấc xuống, dùng máy xay cầm tay hoặc thìa nghiền nhuyễn thành hỗn hợp nhão.

   Công thức làm kẹo táo dẻo ngon đãi khách ngày Tết - 1
 • 3

  Thêm đường và 1/2 nước cốt chanh. Đặt lên bếp đun tiếp 20 – 30 phút nữa, vừa đun vừa nguấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt lại, hòa chút bột gelatin cho vào, đun sôi lại, nguấy đều là được. (cho gelatin để đảm bảo độ đông dẻo của kẹo).

  Lấy kẹo ra, trải trên bề mặt phẳng như mâm hoặc đĩa. Để nguội, cho se mặt rồi rắc đường trắng lên trên. Lấy dao cắt miếng, nhỏ hoặc bọc trong giấy bóng kính.

  Hướng dẫn làm kẹo táo dẻo

Thành phẩm

Kẹo táo dẻo thơm màu vàng đẹp mắt, đường phủ đều bên ngoài sẽ là món ngon để bạn đãi khách trong dịp Tết này. Làm kẹo táo không khó đúng không nào! Tết làm kẹo táo ăn dần, ngồi nhâm nhi tán chuyện với bạn bè cũng thú vị đấy chứ!

Hướng dẫn làm kẹo táo dẻo

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nếu bạn làm thành công món kẹo táo này hãy chia sẻ với bạn bè theo link sau để bạn bè cùng làm bạn nhé: http://www.lamsao.com/lam-sao-de-lam-keo-tao-thom-nuc-cho-khay-mut-tet-p214a19712.html

Chủ đề nổi bật